เผย เจ้าชาย ‘วิลเลียม-แฮร์รี’ ทรงสนทนากันหลังพระราชพิธีศพเจ้าชายฟิลิป

(Photo by Alastair Grant / various sources / AFP)

เผย เจ้าชาย “วิลเลียม-แฮร์รี” ทรงสนทนากันหลังพระราชพิธีศพเจ้าชายฟิลิป

สำนักข่าวเอพีรายงานเมื่อวันที่ 18 เมษายนนี้ว่า เจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ พระชนมายุ 38 ชันษา ทรงปลีกตัวสนทนากับ เจ้าชายแฮร์รี ดยุคแห่งซัสเซกซ์ พระชนมายุ 36 ชันษา พระอนุชา หลังเสร็จสิ้นพิธีฝังพระศพ เจ้าชายฟิลิป ดยุคแห่งเอดินบะระ ซึ่งเป็นพระอัยกาของทั้งสองพระองค์ เมื่อวันที่ 17 เมษายน ท่ามกลางข่าวลือสะพัดว่าเจ้าชายทั้งสองไม่ลงรอยกันมาตั้งแต่ปี 2562 และดยุคแห่งเคมบริดจ์ ทรงเปิดเผยด้วยพระองค์เองว่า ไม่ได้สนทนากับเจ้าชายแฮร์รีมานับตั้งแต่ มีการออกอากาศการให้สัมภาษณ์ของ ดยุคแห่งซัสเซกซ์ กับ เมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ เมื่อเดือนที่ผ่านมา ในขณะที่ เจ้าชายแฮร์รี เปรียบเปรยถึงความสัมพันธ์กับพระเชษฐาว่า อยู่ในสภาพเวิ้งว้างว่างเปล่าเหมือนห้วงอวกาศ

เอพีระบุว่า ในระหว่างมีขบวนเคลื่อนพระศพเจ้าชายฟิลิปไปยังวิหารเซนต์จอร์จ เพื่อประกอบพระราชพิธีฝังพระศพนั้น เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี เสด็จพระราชดำเนินตามหลังหีบพระศพ ร่วมกับเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ พระบิดา และพระราชวงศ์คนอื่นๆ โดยมี ปีเตอร์ ฟิลลิปส์ พระโอรสองค์โตของเจ้าหญิงแอนน์ คั่นกลาง ทั้งสองพระองค์ทรงมีสีหน้าเศร้าสลดและเงียบสงบตลอดเวลา จนทำให้มีผู้เปรียบเปรยว่า เหมือนกับเมื่อครั้งที่ทรงโดยเสด็จตามหลังหีบพระศพเจ้าหญิงไดอานา พระมารดา เมื่อปี 2540 เมื่อถึงภายในห้องโถงพระราชพิธีในวิหารเซนต์จอร์จ ทั้งสองพระองค์ก็ทรงแยกกันนั่งคนละด้าน

อย่างไรก็ตาม หลังเสร็จสิ้นพิธีการฝังพระศพพระอัยกาแล้ว ทั้งดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ กับ เจ้าชายแฮร์รี ทรงเสด็จพระราชดำเนินออกมาด้วยกัน ไม่นานต่อมา ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ทรงแยกไปสนทนากับ ซารา ทินดัลล์ พระธิดาในเจ้าหญิงแอนน์ เจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮร์รี จึงทรงแยกตัวออกมา สนทนากันตามลำพังอยู่ครู่ใหญ่

เพนนี จูเนอร์ นักเขียนชีวประวัติประจำราชสำนัก เปิดเผยกับเอพีว่า หากไม่มีข้อจำกัดตามมาตรการยับยั้งการแพร่ระบาดโควิด-19 แล้ว เชื่อว่าทั้งสองพระองค์คงสามารถนั่งลงสนทนา หารือกันในหลายๆ เรื่องไปพลาง พร้อมดื่มเบียร์ไปพลาง เหมือนอย่างที่ทรงปฏิบัติเป็นกิจวัตรก่อนหน้านี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โคโล่งอกปลดล็อกคว้าแชมป์แรกในรอบ 3 ปี รับสงสัยตัวเองหลังห่างไปนาน
บทความถัดไปพบหนุ่มพัทลุงกลายเป็นศพ ตกน้ำเสียชีวิต หลังพยายามนอนให้รถไฟทับสองวันก่อน