ความช่วยเหลือทางการแพทย์จากนานาชาติ ทยอยถึงมืออินเดีย สู้วิกฤตโควิด

ตู้คอนเทนเนอร์ที่ขนอุปกรณ์ทางการแพทย์จากอังกฤษ ถูกส่งมาถึงกรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย เมื่อวันที่ 27 เมษายน (รอยเตอร์)

ความช่วยเหลือทางการแพทย์จากนานาชาติ ทยอยถึงมืออินเดีย สู้วิกฤตโควิด

เมื่อวันที่ 27 เมษายน สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ความช่วยเหลือจากนานาชาติเริ่มถูกระดมส่งมาถึงอินเดียที่เผชิญสถานการณ์ระบาดหนักของไวรัสโควิด-19 อย่างหนักหน่วงบ้างแล้ว โดยกระทรวงต่างประเทศอินเดียเปิดเผยว่า อุปกรณ์ทางการแพทย์ล็อตแรกจากอังกฤษ ถูกส่งมาถึงกรุงนิวเดลีในช่วงเช้าวันเดียวกันนี้ ซึ่งรวมถึงเครื่องช่วยหายใจจำนวน 100 เครื่อง และเครื่องผลิตออกซิเจนอีก 95 เครื่อง

รอยเตอร์

อังกฤษเป็นหนึ่งในหลายประเทศที่ประกาศจะส่งความช่วยเหลือมาให้กับอินเดียที่ระบบสาธารณสุขกำลังพังพาบจากจำนวนผู้ป่วยโควิด-19 ที่พุ่งขึ้นมหาศาล โดยอังกฤษรับปากจะส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่สำคัญมาให้กับอินเดียมากกว่า 600 ชิ้น โดยข้าหลวงใหญ่อังกฤษประจำกรุงนิวเดลีเปิดเผยว่า ตู้คอนเทนเนอร์ 9 ตู้ ที่จะขนเครื่องผลิตออกซิเจนจำนวน 495 เครื่อง เครื่องช่วยหายใจแบบหน้ากากครอบ 120 เครื่อง และเครื่องช่วยหายใจแบบแมนนวลอีก 20 เครื่อง จะถูกส่งมาถึงอินเดียภายในสัปดาห์นี้

ด้านฝรั่งเศสกำลังส่งเครื่องผลิตออกซิเจนที่สามารถผลิตออกซิเจนสำหรับเตียงผู้ป่วยจำนวน 250 เตียงได้นานเป็นปีมาให้กับอินเดีย

ทั้งนี้อินเดียยังคงมีจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่พุ่งขึ้นในวันเดียวในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา จำนวน 323,144 ราย ซึ่งเป็นวันที่ 6 ติดต่อกันแล้วที่อินเดียมีผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้นในเดียวสูงกว่า 3 แสนราย หลังจากอินเดียทำสถิติมียอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ในวันเดียวสูงที่สุดในโลกไปในวันก่อนหน้าที่ 352,991 ราย ขณะที่อินเดียมีผู้เสียชีวิตสะสมใกล้แตะ 2 แสนราย หลังจากใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อินเดียมีผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 เพิ่มขึ้นอีก 2,771 ราย ทำให้มีผู้เสียชีวิตสะสมเพิ่มเป็น 197,894 ราย โดยอินเดียยังคงรั้งสถิติประเทศที่มีจำนวนผู้เสียชีวิตและผู้ป่วยสะสมรายใหม่สูงที่สุดในโลก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แม่ฮ่องสอน สั่งงดเดินเรือในแม่น้ำสาละวิน พรุ่งนี้เป็นต้นไป ห้ามผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าพื้นที่ หลังพม่าปะทะเดือด
บทความถัดไป‘พรอสเพอร์ฯ’ เปิดซื้อขายหุ้นไอพีโอวันแรก ราคาพุ่ง 100% ย้ำพื้นฐานแข็งแกร่งฝ่าพิษเศรษฐกิจ