‘บิล-เมลินดา เกตส์’ ตกลงแบ่งทรัพย์สินจบก่อนประกาศหย่า

‘บิล-เมลินดา เกตส์’ ตกลงแบ่งทรัพย์สินจบก่อนประกาศหย่า

สื่อสหรัฐรายงานว่า บิลและเมลินดา เกตส์ อดีตคู่สามีภรรยามหาเศรษฐีโลก ได้ข้อยุติเกี่ยวกับการแบ่งอสังหาริมทรัพย์และทรัพย์สินอื่นๆ ของพวกเขา ก่อนหน้าที่จะประกาศการตัดสินใจแยกทางเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ มีรายงานว่าทั้งคู่ซึ่งแต่งงานกันมานานถึง 27 ปี ได้ลงนามในสัญญาแยกทางที่กำหนดว่าพวกเขาจะแบ่งทรัพย์สินที่มีอย่างไรไปก่อนหน้านี้แล้ว โดยบิลและเมลินดาไม่ได้มีการเซ็นสัญญาก่อนแต่งงานเมื่อปี 1997 แต่อย่างใด

อสังหาริมทรัพย์ของพวกเขาเชื่อว่าจะมีมูลค่าหลายร้อยล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยพวกเขามีบ้านทั้งที่ในวอชิงตัน ฟลอริดา และไวโอมิง เพียงแค่บ้านหลักริมทะเลสาบที่พวกเขาอาศัยซึ่งตั้งอยู่ในวอชิงตัน ก็น่าจะมีมูลค่าถึง 127 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือเกือบ 4 พันล้านบาท

บิล เกตส์ วัย 65 ปี เป็นบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดอันดับ 4 ในโลกจากการจัดอันดับของนิตยสารฟอร์บส์ โดยเขามีทรัพย์สินรวมกันประมาณ 1.24 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 3.8 ล้านล้านบาท จากการก่อตั้งบริษัทไมโครซอฟท์ บริษัทซอฟต์แวร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

เอกสารขอหย่าที่มีการยื่นต่อศาลในนครซีแอตเทิลซึ่งสื่อสหรัฐนำมาเผยแพร่ ให้เหตุผลในการแยกทางว่าชีวิตสมรสของพวกเขาแตกสลายอย่างที่ไม่สามารถแก้ไขได้ จึงขอให้ศาลยุติการสมรสดังกล่าว

ขณะที่ทรัพย์สินของทั้งคู่รวมถึงผลประโยชน์ทางธุรกิจต่างๆ ให้มีการแบ่งตามที่ได้มีการตกลงกันไว้ในสัญญาแยกทาง ซึ่งไม่ได้มีการเปิดเผยต่อสาธารณะ และไม่ได้มีการเรียกร้องเงินชดเชยให้กับอดีตคู่สมรสแต่อย่างใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หน้า 1 หนังสือพิมพ์มติชนรายวัน ฉบับวันพุธที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ.2564
บทความถัดไปอนาคตไกล! เชียงใหม่ เอฟซี คว้า ศุภโชค กูหมาด นายด่านดาวรุ่งวัย19ปี