ไม่ง้อ! ทรัมป์เปิดตัวแพลตฟอร์มเพื่อการสื่อสารของตัวเอง หลังโซเชียลมีเดียแห่แบน

แฟ้มภาพ โดนัลด์ ทรัมป์

ไม่ง้อ! ทรัมป์เปิดตัวแพลตฟอร์มเพื่อการสื่อสารของตัวเอง หลังโซเชียลมีเดียแห่แบน

เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ ได้เปิดตัวเว็บไซต์เพื่อการสื่อสารและสนทนาของตนเอง ซึ่งระบุว่าจะเผยแพร่เรื่องราวสดตรงจากโต๊ะของอดีตประธานาธิบดี หลังจากที่ก่อนหน้านี้นายโดนัลด์ ทรัมป์ ถูกแบนจากทวิตเตอร์ และถูกระงับการใช้งานจากเฟซบุ๊กและยูทูบ เนื่องจากเหตุการณ์บุกรัฐสภาสหรัฐโดยกลุ่มผู้สนับสนุนทรัมป์ เมื่อเดือนมกราคม

โดยผู้เข้าใช้งานเว็บไซต์ดังกล่าวจะสามารถกดไลก์โพสต์และแชร์โพสต์ดังกล่าวไปยังโซเชียลมีเดียอื่นๆ อย่างเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ได้

เว็บไซต์ดังกล่าวสร้างโดย Campaign Nucleus บริษัทให้บริการด้านดิจิทัลซึ่งเป็นของนายแบรด ปาสคาล อดีตผู้จัดการหาเสียงของทรัมป์ นอกจากนี้ในหลายโพสต์บนเว็บไซต์ยังคงย้ำคำกล่าวอ้างที่ไม่มีหลักฐานที่ว่าในการเลือกตั้งประธานาธิบดีปีที่แล้วถูกโกง

การเปิดตัวเว็บไซต์ใหม่ของทรัมป์เกิดขึ้น 1 วันก่อนการตัดสินใจของคณะกรรมการกำกับดูแลของเฟซบุ๊กว่าจะแบนทรัมป์ถาวรหรือไม่ หากทรัมป์ได้รับอนุญาตให้กลับมาใช้เฟซบุ๊ก ทางเฟซบุ๊กมีเวลา 7 วันในการปลดล็อกบัญชีของทรัมป์ ในขณะที่ยูทูบระบุว่าจะทำการปลดล็อกบัญชีของทรัมป์ เมื่อภัยคุกคามของความรุนแรงในโลกแห่งความจริงลดลง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon