นายกหญิงนิวซีแลนด์แพลนแต่งงานซัมเมอร์นี้

แฟ้มภาพ เอพี

นายกหญิงนิวซีแลนด์แพลนแต่งงานซัมเมอร์นี้

เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม สำนักข่าวเอพี รายงานว่า นายกรัฐมนตรีจาซินดา อาร์เดิร์น ของนิวซีแลนด์ วางแผนที่จะแต่งงานกับคู่ชีวิตที่อยู่ด้วยกันมานาน ในช่วงฤดูร้อนของซีกโลกใต้

จากการสัมภาษณ์กับโคสต์เรดิโอเบร็กฟาสต์โชว์ อาร์เดิร์นระบุว่า ตนและคาร์ก เกย์ฟอร์ด คู่หมั้น ได้เลือกวันแต่งงานแล้ว หลังจากที่หมั้นกันเมื่อ 2 ปีก่อน แต่อาร์เดิร์นไม่ได้ระบุวันแต่งงานที่ชัดเจน ระบุเพียงแค่ว่าจะจัดขึ้นในช่วงฤดูร้อนของซีกโลกใต้ ซึ่งอยู่ในช่วงเดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้

นอกจากนี้อาร์เดิร์นได้ระบุว่า “เมื่อตอนที่ฉันบอกว่า เราเดทกัน นั่นไม่ได้หมายความว่าฉันได้บอกกับทุกคน ดังนั้นฉันเลยรู้สึกเหมือน เราควรจะชวนใครมาร่วมทานอาหารกันสักหน่อย”

ก่อนหน้านี้อาร์เดิร์นได้เล่าถึง เหตุการณ์ที่เกย์ฟอร์ดขอหมั้นบนเนินเขาที่เมืองมาเฮียที่อยู่ริมทะเลว่า ช่วงเวลานั้น ควรเป็นช่วงเวลาที่โรแมนติก แต่กลับถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาขัด พร้อมด้วยชาวบ้านในพื้นที่ และสุนัขอีก 2 ตัวที่พยายามกินช็อกโกแลตที่เกย์ฟอร์ดพกมาด้วย

ทั้งคู่มีลูกสาววัย 2 ขวบ ชื่อว่า เนฟ โดยอาร์เดิร์นเป็นผู้นำหญิงของโลกคนที่ 2 ในประวัติศาสตร์ปัจจุบันที่ให้กำเนิดบุตรขณะดำรงตำแหน่ง และนายเกย์ฟอร์ดเป็นผู้เลี้ยงดูเนฟเป็นหลักและเป็นผู้ดำเนินรายการทีวี “ฟิชออฟเดอะเดย์”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ควีนอังกฤษร่วมอวยพรวันเกิด อาร์ชี โอรสเจ้าชายแฮร์รี-เมแกน ครบ 2 ขวบ
บทความถัดไปรวบแล้วสาวใหญ่ฉกหวยคนตาบอดไปขายตัดราคา พบประวัติเคยก่อคดีอื้อ