สิงคโปร์คิดค้นสะเต๊ะเนื้อที่ไม่ใช้เนื้อ

เจ้าหน้าที่กำลังเตรียมอาหารตัวอย่าง โดยอาหารเหล่านี้ทำมาจากพีช ที่ห้องทดลองของเอดีเอ็มในสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 21 เมษายน (เอเอฟพี)

สิงคโปร์คิดค้นสะเต๊ะเนื้อที่ไม่ใช้เนื้อ

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม นาย เดิร์ก โอเยิน รองประธานบริษัทเอดีเอ็ม ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เปิดเผยว่า ห้องทดลองที่ทันสมัยของเอดีเอ็มในสิงคโปร์ประสบความสำเร็จในการคิดค้นสะเต๊ะเนื้อ กับ มัสหมั่นเนื้อหรือบีฟ เรนดัง ที่เป็นอาหารยอดนิยมของเอเชีย ที่ไม่ใช้เนื้อสัตว์แต่ใช้เนื้อสังเคราะห์ที่ได้จากผักแทน ตามแนวทางสร้างความยั่งยืนทางอาหาร

ผู้เชี่ยวชาญด้านรสชาติและนักวิทยาศาสตร์ด้านอาหารประสบความสำเร็จในการใช้เทคโนโลยีชั้นสูง จำลองคุณสมบัติทางโภชนาการ, ลักษณะ, กลิ่นและรส ของเนื้อสัตว์มาใช้ในการสร้างอาหารที่อุดมด้วยโปรตีนจากผัก โดยรสชาติและหน้าตายังคงเหมือนอาหารแบบดั้งเดิม นายเดิร์กชี้ว่าความต้องการอาหารที่ยั่งยืนในเอเชียยังต่ำ แต่ก็กำลังเพิ่มขึ้น จากการตื่นตัวในด้านกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพและไม่มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

สะเต๊ะจากเนื้อที่ทำมาจากพืช (Photo by Roslan RAHMAN / AFP)
บราวน์นี่แบบกลูเตนฟรี (Photo by Roslan RAHMAN / AFP)
ช็อกโกแลตทรงสี่เหลี่ยม รสน้ำตาลโตนด (Photo by Roslan RAHMAN / AFP)
อาหารที่ทำจากพืชเป็นหลัก (Photo by Roslan RAHMAN / AFP)
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image