อินเดียสะพรึง! ศพหลายสิบถูกพัดขึ้นฝั่งคงคา คาดตายเพราะโควิด

อินเดียสะพรึง! ศพหลายสิบถูกพัดขึ้นฝั่งคงคา คาดตายเพราะโควิด

เจ้าหน้าที่ของทางการอินเดียระบุว่า พบศพผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 40 ศพ ที่ถูกพัดขึ้นมาติดชายฝั่งแม่น้ำคงคาทางตอนเหนือของประเทศอินเดีย ในสภาพบวมอืดและมีร่องรอยถูกเผาบางส่วน

ศพที่พบส่วนใหญ่อยู่ใกล้กับชายแดนระหว่างรัฐพิหารกับรัฐอุตตรประเทศ อย่างไรก็ดียังไม่ชัดเจนว่าศพดังกล่าวมาอยู่ที่นั่นได้อย่างไร แต่สื่อท้องถิ่นรายงานว่าน่าจะเป็นศพของผู้เสียชีวิตจากโควิด-19

ขณะที่บางสื่อถึงกับรายงานว่าพบศพมากถึง 100 ศพ และจากสภาพของศพที่เห็นเชื่อว่าศพเหล่านี้น่าจะอยู่ในแม่น้ำมาหลายวันแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นระบุว่า มีความเป็นไปได้ว่าศพเหล่านี้จะมาจากรัฐอุตตรประเทศ

เจ้าหน้าที่คาดว่าเมื่อดูจากสภาพศพเชื่อว่าศพน่าจะถูกเผาก่อนที่จะโยนลงสู่แม่น้ำคงคา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแนวปฏิบัติในการจัดการกับศพผู้เสียชีวิตจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในพื้นที่ริมฝั่งแม่น้ำคงคาในรัฐอุตตรประเทศ

ขณะที่ชาวบ้านในท้องที่รวมถึงนักข่าวได้บอกกับบีบีซีภาคภาษาฮินดีว่า การขาดแคลนไม้สำหรับใช้ในการเผาศพรวมถึงค่าทำศพพี่เพิ่มสูงขึ้น ทำให้ครอบครัวหลายครอบครัวไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากนำร่างของผู้เป็นที่รักที่เสียชีวิตจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่โยนลงไปในแม่น้ำคงคาโดยตรง

ทั้งนี้รัฐอุตตรประเทศเป็นรัฐที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดในอินเดีย ซึ่งกำลังกายเป็นประเทศที่เป็นศูนย์กลางของการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโลกอยู่ในขณะนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon