ขาช้อปจีนกระเจิง! วิ่งหน้าตั้งหนีตึกสูงในเสิ่นเจิ้นสั่นไหว (คลิป)

ภาพเหตุการณ์จาก facebook by Yvonne Cheung

ขาช้อปจีนกระเจิง! วิ่งหน้าตั้งหนีตึกสูงในเสิ่นเจิ้นสั่นไหว (คลิป)

เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เกิดเหตุการณ์โกลาหลเมื่อนักช้อปชาวจีนพากันวิ่งหนีหน้าตาตื่นออกจากตึก เอสอีจี พลาซ่า ตั้งอยู่ในย่านฝูเถียน นครเสิ่นเจิ้น ซึ่งเป็นหนึ่งในตึกระฟ้าที่สุดในจีนโดยมีความสูงเกือบ 300 เมตร เพื่อความปลอดภัย หลังจากตึกสูงแห่งนี้เกิดการสั่นไหว

เหตุการณ์ระทึกเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 13.00. น.ของวันเดียวกันนี้ตามเวลาท้องถิ่น โดยหลังจากมีการอพยพประชาชนที่อยู่ด้านในออกมานอกอาคารทั้งหมดแล้ว ก็ได้มีการปิดตึกหลังนี้ไปทั้งหมดตั้งแต่เวลา 14.40 น.

เจ้าหน้าที่สำนักงานจัดการภาวะฉุกเฉินกำลังสอบสวนสาเหตุที่ตึกสูงแห่งนี้เกิดการสั่นไหวว่าเป็นเพราะเหตุใด

“หลังจากตรวจสอบและวิเคราะห์ข้อมูลจากสถานีเฝ้าระวังแผ่นดินไหวหลายแห่งทั่วเมืองแล้ว ไม่พบว่ามีเหตุแผ่นดินไหวในเมืองเสิ่นเจิ้นเกิดขึ้นแต่อย่างใด โดยหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะทำการตรวจสอบหาสาเหตุการสั่นไหวของอาคารหลังนี้ต่อไป” สำนักงานการจัดการภาวะฉุกเฉินระบุ

คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่ผู้คนที่ผ่านไปมาถ่ายไว้ได้ ซึ่งสื่อท้องถิ่นนำมาเผยแพร่บนเว็บไซต์เวยป๋อ เผยให้เห็นตึกเอสอีจี พลาซ่า ที่เป็นแหล่งขายเครื่องใช้ไฟฟ้าและเป็นที่ตั้งอาคารสำนักงานหลายแห่ง ได้เกิดการสั่นไหวบริเวณฐานอาคาร โดยประชาชนที่จับจ่ายซื้อของหลายร้อยคนพากันวิ่งหนีแตกตื่นออกมาบนท้องถนนหลังจากสัมผัสได้ถึงการสั่นไหวของอาคาร

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“แม็คยีนส์” หนุนคนไทยฉีดวัคซีนป้องโควิดพร้อมมอบสิทธิพิเศษ รับหน้ากากผ้าฟรี
บทความถัดไปฮือฮา! ‘นายกเล็กอาจสามารถ’ จ.ร้อยเอ็ด ประกาศลั่น จะทำน้ำประปาดื่มได้ใน 99 วัน