ด่วน! แรงงานไทยในอิสราเอลตาย 2 โดนลูกหลงจรวดปาเลสไตน์

ด่วน! แรงงานไทยในอิสราเอลตาย 2 โดนลูกหลงจรวดปาเลสไตน์

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่ามีแรงงานไทย 2 คนเสียชีวิตทางตอนใต้ของอิสราเอล หลังโดนลูกหลงจากจรวดที่ถูกยิงออกมาจากฉนวนกาซาเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุสู้รบในอิสราเอลเพิ่มขึ้นเป็น 12 ราย

เจ้าหน้าที่ตำรวจอิสราเอลระบุว่าระเบิดชุดล่าสุดที่ตกลงที่พื้นที่เขตเอชโคล ทำให้มีผู้เสียชีวิตสองรายโดยผู้เสียชีวิตทั้งสองคนนั้นเป็นคนงานจากประเทศไทย

ก่อนหน้านี้เพียงหนึ่งสัปดาห์มีบุคคลสัญชาติไทยที่ได้รับบสดเจ็บจากจรวดที่ถูกยิงออกมาจากฉนวนกาซา ขณะที่ในสงครามระหว่างอิสราเอลและกาซาเมื่อปี 2547 มีคนงานไทยที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์สู้รบหนึ่งราย

นายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยกรณีแรงงานไทยในอิสราเอลเสียชีวิตจากเหตุระเบิดว่า เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม เวลา 14.50 น. ตามเวลาท้องถิ่น น.ส. พรรณนภา จันทรารมย์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวีฟ ได้รับแจ้งจากนายอียาล ซิโซ รองอธิบดีกรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศอิสราเอลว่า มีคนงานไทย 2 รายเสียชีวิต บาดเจ็บ 8 ราย โดย 2 รายจาก 8 รายบาดเจ็บสาหัส จากเหตุการโจมตีด้วยจรวดของกลุ่มฮามาสที่นิคมเกษตรกรรม (โมชาฟ) Ohad ในเมือง Eshkol ซึ่งอยู่ห่างจากฉนวนกาซาประมาณ 14 กิโลเมตร โดยเหตุระเบิดเกิดขึ้นขณะที่แรงงานกลุ่มดังกล่าวทำงานอยู่ในห้องบรรจุผลิตผลทางการเกษตร ในชั้นนี้ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวีฟกำลังประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อขอรับรายชื่อผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ และจะติดตามดูแลคนไทยที่ได้รับบาดเจ็บอย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้ในอิสราเอลมีแรงงานไทยอยู่ประมาณ 25,000 คน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตลาดสี่มุมเมืองพบโควิด 867 ราย สธ.จี้ปทุมฯเร่งค้นหาผู้ติดเชื้อในชุมชน ตลาด แคมป์ก่อสร้าง
บทความถัดไปพยานกว่าร้อยคน ทยอยให้ปากคำ ฉ้อโกง ‘เราเที่ยวด้วยกัน’ ยอมรับมีนายหน้า แลกเงิน 500