สื่อดังเผยควีนอังกฤษเศร้าอีก! สูญเสียสุนัขทรงเลี้ยง

แฟ้มภาพ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งราชวงศ์อังกฤษ (เอเอฟพี)

สื่อดังเผยควีนอังกฤษเศร้าอีก! สูญเสียสุนัขทรงเลี้ยง

เดอะ ซัน แทบลอยด์ดังรายงานเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม อ้างว่า สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 พระประมุขแห่งราชวงศ์อังกฤษ ทรงต้องเผชิญกับความสูญเสียอีกครั้งจากการเสียชีวิตของหนึ่งในสุนัขทรงเลี้ยงที่พระองค์ได้รับการถวายมาจากพระโอรส ก่อนหน้าที่เจ้าชายฟิลิป ดยุคแห่งเอดินบะระ พระสวามี จะสิ้นพระชนม์ลง

เดอะ ซัน อ้างแหล่งข่าวในพระราชวังวินด์เซอร์ เปิดเผยว่า สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทรงเศร้าเสียพระทัยอย่างยิ่ง และว่า ทุกคนต่างกังวลว่าความเสียพระทัยนี้ที่มาเร็วเกินไปหลังจากพระองค์เพิ่งทรงสูญเสียพระสวามี

สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ทรงสูญเสียเจ้าชายฟิลิป พระสวามี ที่ทรงอยู่ครองคู่ด้วยกันมานานถึง 73 ปีไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา พระองค์ทรงมีสิ่งช่วยปลอบประโลมพระทัย คือ เฟอร์กัส (Fergus) สุนัขทรงเลี้ยงวัย 5 เดือนที่เสียชีวิตลงอย่างไม่คาดฝัน และมัค (Muick) สุนัขทรงเลี้ยงอีกตัวที่พระองค์ทรงใช้เวลาส่วนใหญ่ด้วยที่พระราชวังวินด์เซอร์

โดยสุนัขทรงเลี้ยงทั้งสองนี้เป็นพันธุ์ดอร์กี้ พันธุ์ผสมระหว่างดัชชุนผสมคอร์กี้ ที่เจ้าชายแอนดรูว์ พระโอรสทรงนำมาถวายพระองค์เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เพื่อเป็นกำลังใจแด่สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ในระหว่างที่เจ้าชายฟิลิปทรงประทับรักษาพระวรกายอยู่ที่โรงพยาบาลนานนับเดือน ก่อนจะสิ้นพระชนม์ลงในวันที่ 9 เมษายน ขณะมีพระชนมายุ 99 พรรษา

สำนักพระราชวังบักกิ้งแฮมยังไม่แสดงความเห็นใดต่อรายงานข่าวนี้

เดอะ ซัน อ้างว่า สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 พระชนมายุ 95 พรรษา ทรงตื่นเต้นมากที่ทรงได้รับลูกสุนัขทรงเลี้ยง สำหรับเฟอร์กัสได้รับการตั้งชื่อตาม เฟอร์กัส โบว์ส-ลีออน พระปิตุลา(ลุง) ของพระองค์ ที่เสียชีวิตในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1

ส่วนมัค ทรงตั้งตามชื่อทะเลสาบใกล้กับพระตำหนักบัลมอรัลในสก๊อตแลนด์ นอกจากนี้สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ยังทรงมีสุนัขทรงเลี้ยงที่ชราแล้วอีกหนึ่งชื่อ แคนดี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon