รมว.กต.อิสราเอลโทรหา ‘ดอน’ แสดงความเสียใจแรงงานไทยตาย-เจ็บ

รมว.กต.อิสราเอลโทรหา ‘ดอน’ แสดงความเสียใจแรงงานไทยตาย-เจ็บ

กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า พลโท กาบี อัซเกนาซี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศรัฐอิสราเอล ได้โทรศัพท์ถึงนายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ วานนี้ เพื่อแสดงความเสียใจกรณีคนไทยในอิสราเอลเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ความขัดแย้งระหว่างอิสราเอลกับปาเลสไตน์

ในโอกาสดังกล่าว รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศได้แสดงความยินดีกับการหยุดยิง และหวังว่าทั้งสองฝ่ายจะปฏิบัติตามการหยุดยิงดังกล่าวอย่างเคร่งครัด นอกจากนี้ ได้ขอบคุณฝ่ายอิสราเอลสำหรับการประสานงานและให้ความช่วยเหลือแก่ผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บคนไทยเป็นอย่างดี และย้ำคำขอให้ฝ่ายอิสราเอลดูแลความปลอดภัยแรงงานไทยในอิสราเอลอย่างเหมาะสมต่อไป

อนึ่ง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศได้เล่าถึงประสบการณ์ของไทยในอดีตในการจัดการฝึกอบรมนานาชาติด้านการพัฒนาที่ประเทศไทย ซึ่งมีชาวอิสราเอลและชาวมุสลิมเข้าร่วม และประสบความสำเร็จในการสร้างบรรยากาศแห่งมิตรภาพและความปรองดองให้เกิดขึ้นแก่ผู้เข้าร่วมโครงการทั้งสองฝ่าย ทั้งนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศรัฐอิสราเอลให้ความสนใจและได้แจ้งว่า ตนปรารถนาที่จะแก้ไขปัญหาความขัดแย้งเพื่อไม่ส่งผ่านความขัดแย้งดังกล่าวไปสู่เยาวชนคนรุ่นหลัง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image