คู่รักอินเดียแหกล็อกดาวน์ เช่าเครื่องบินจัดงานแต่งกลางอากาศ

แฟ้มภาพ เอเอฟพี

คู่รักอินเดียแหกล็อกดาวน์ เช่าเครื่องบินจัดงานแต่งกลางอากาศ

เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า คู่รักชาวอินเดีย เช่าเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวจัดงานแต่งงานกลางอากาศ แหกมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยมีผู้เข้าร่วมงานมากถึง 161 คน

คู่รักคู่นี้แต่งงานกันขณะที่เครื่องบินสไปซ์เจ็ตบินอยู่เหนือวัดมีนากษีอัมมาน ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างทางจากเมืองมาดูไรไปเมืองบังกาลอร์ โดยภายในงานยังแทบไม่มีใครสวมหน้ากากอนามัยและไม่มีการเว้นระยะห่าง นอกจากนี้ยังมีการเผยแพร่ภาพถ่ายและวิดีโอภายในงานแต่งบนโซเชียลมีเดียอีกด้วย

ด้านองค์การการบินพลเรือนของอินเดียได้สั่งให้มีการสืบสวนและพักงานลูกเรือบนเครื่องบินเจ็ตลำดังกล่าวแล้ว

ทั้งนี้อินเดียมีผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 เป็นจำนวนมากจึงทำให้หลายรัฐในอินเดียอนุมัติให้การจัดงานแต่งมีแขกได้สูงสุดเพียง 50 คนเท่านั้น

Advertisement

ผู้อำนวยการการบินพลเรือนได้กล่าวกับบริษัทสไปซ์เจ็ตว่าให้ดำเนินการกับคู่แต่งงานใหม่และแขกคนอื่นๆ นอกจากนี้ยังกล่าวต่อว่า ทั้งหมดสามารถถูกแบนจากการโดยสารเที่ยวบิน

ด้านโฆษกของสไปซ์เจ็ตกล่าวกับสื่ออินเดียว่า เจ้าหน้าที่และแขกในงานได้รับรายละเอียดเกี่ยวกับมาตรการการเว้นระยะห่างทางสังคมและบรรทัดฐานด้านความปลอดภัยที่ต้องปฏิบัติตาม ทั้งที่สนามบินและบนเครื่องบินตลอดการเดินทาง ทั้งเป็นลายลักษณ์อักษรและเป็นการประกาศแจ้ง แม้จะย้ำและเตือนถึงมาตรการเหล่านี้แล้ว แต่ผู้โดยสารก็ไม่ทำตามมาตรการดังกล่าว

ทั้งนี้หลายรัฐในอินเดียได้ใช้มาตรการล็อกดาวน์อย่างเข้มงวดในช่วงเวลา 6 สัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะที่อินเดียประสบกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตมากกว่า 120,000 คนแล้ว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image