สถานทูตออสเตรเลียมอบสิ่งของช่วยทีมแพทย์-พยาบาลจุฬาฯ

สถานทูตออสเตรเลียมอบสิ่งของช่วยทีมแพทย์-พยาบาลจุฬาฯ

ออสเตรเลียและไทยต่างก็มีสำนวนที่ว่า “เพื่อนในยามยาก คือเพื่อนแท้” ในช่วงที่ประเทศไทยกำลังเผชิญหน้ากับการระบาดของโควิด-19 ระลอกที่ 3 เจ้าหน้าที่สาธารณสุขทั่วประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรุงเทพฯ ได้ทำงานอยู่แนวหน้าอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเพื่อปกป้องพวกเราทุก ๆ คน

เพื่อเป็นการขอบคุณ พนักงานและเจ้าหน้าที่ประจำสถานเอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทยได้รวบรวมนำสิ่งของมามอบแก่ทีมแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ประจำโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับพื้นที่ตั้งของสถานเอกอัครราชทูต

เช้าวันที่ 25 พฤษภาคม นี้ ที่ศาลาทินทัต โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ฯพณฯ นายอัลลัน แมคคินนอน เอกอัครราชทูตได้ส่งมอบสิ่งของบริจาคแก่เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ที่ทำงานเป็นด่านหน้าในการรับมือกับโรคระบาดครั้งนี้ ซึ่งรวมไปถึง สิ่งของเครื่องใช้ประจำวัน เนื่องจากเจ้าหน้าที่ของทางโรงพยาบาลหลายคนไม่สามารถเดินทางออกจากหอพักได้ตามข้อกำหนดทางสาธารณสุข นอกจากนี้เอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทยยังได้มอบอาหารกล่องจากร้าน Toby’s on Saladaeng ร้านคาเฟ่สไตล์ ออสเตรเลียแก่เจ้าหน้าที่ของทางโรงพยาบาลอีกด้วย

สิ่งของบริจาคเหล่านี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของความสนับสนุนที่ออสเตรเลียมีให้แก่เพื่อนชาวไทยของเรา ในระดับรัฐบาล ออสเตรเลียมอบเงินทุนจำนวน 2.8 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย (หรือราว 68 ล้านบาท) เพื่อสนับสนุนการกระจายวัคซีนป้องกันโควิด-19 ในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความคิดริเริ่มของรัฐบาลออสเตรเลียด้านการเข้าถึงวัคซีนและความมั่นคงทางสาธารณสุขระดับภูมิภาค

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon