ส.ส.เกาหลีใต้โร่ขอโทษ หลังใช้ภาพบีทีเอสโปรโมตร่าง กม.ตัวเอง

เอเอฟพี

ส.ส.เกาหลีใต้โร่ขอโทษ หลังใช้ภาพบีทีเอสโปรโมตร่าง กม.ตัวเอง

เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า รยูโฮจอง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของเกาหลีใต้วัย 28 ปี ออกมาขอโทษ หลังจากทำให้แฟนคลับวงบีทีเอส ศิลปินบอยแบนด์ชื่อดังจากเกาหลีใต้โกรธเป็นอย่างมาก เนื่องจากใช้รูปของจองกุก หนึ่งในสมาชิกของวงที่เห็นรอยสัก ในการโปรโมตร่างกฎหมายเกี่ยวกับการยกเลิกกฎอันเข้มงวดเกี่ยวกับการสักในเกาหลีใต้

โดย ส.ส.รยูได้ทวีตเรื่องการสักที่ยังไม่เป็นที่ยอมรับในเกาหลีใต้ และการที่เหล่าดาราและไอดอลในเกาหลีใต้ยังต้องใส่ปลอกแขนหรือแปะพลาสเตอร์เพื่อปกปิดรอยสักก่อนออกรายการโทรทัศน์ โดยได้ใช้รูปของจองกุก วงบีทีเอสประกอบ และต่อด้วยการโปรโมตร่างกฎหมายเกี่ยวกับการสักและการแถลงข่าวที่กำลังจะมีขึ้น โดย ส.ส.รยูเสนอให้ช่างสักที่ได้รับการฝึกฝนมาแล้วได้รับการรับรองอย่างถูกกฎหมาย

ในขณะที่แฟนคลับของวงบีทีเอสจำนวนมากได้ออกมาแสดงความคิดเห็นผ่านทางโซเชียลมีเดีย โดยส่วนใหญ่ออกมาปกป้องศิลปินจากการถูกดึงเข้าไปข้องเกี่ยวกับการเมือง ตำหนิ ส.ส.รยูถึงเรื่องการนำรูปมาใช้โดยไม่ได้รับการอนุญาต และยังใช้รูปศิลปินเพื่อการโปรโมตร่างกฎหมายของตนเอง นอกจากนี้แฟนคลับยังเรียกร้องให้ทางบิ๊กฮิต ต้นสังกัดของศิลปินหนุ่มออกมาปกป้องศิลปินในสังกัดด้วย

ทั้งนี้ เกาหลีใต้มีข้อจำกัดเกี่ยวกับการสักที่เข้มงวด แม้จะไม่ผิดกฎหมายแต่ก็จัดว่าเป็นกระบวนการทางการแพทย์และดำเนินการโดยแพทย์ที่ได้รับการอนุญาตเท่านั้น และผู้ที่ละเมิดกฎดังกล่าวอาจถูกจำคุกได้ แม้ว่าการสักจะเป็นที่นิยมในช่วงหลายปีมานี้ก็ตาม

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image