คนงมกุ้งมะกัน เผยนาทีชีวิต หวิดถูกวาฬหลังค่อมกลืนลงท้อง!

นายไมเคิล แพคคาร์ด (Packard Family photo)

คนงมกุ้งมะกัน เผยนาทีชีวิต หวิดถูกวาฬหลังค่อมกลืนลงท้อง!

เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า นายไมเคิล แพคคาร์ด คนงมกุ้งชาวอเมริกัน วัย 56 ปี เผยถึงเหตุการณ์สุดระทึกในนาทีชีวิตที่เขาสามารถรอดพ้นจากการถูกวาฬหลังค่อมกลืนลงท้องไปได้อย่างหวุดหวิด ขณะกระโดดลงไปงมหากุ้งในทะเลนอกชายฝั่ง เมืองโพรวินซ์ทาวน์ รัฐแมสซาชูเซตส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อเช้าวันศุกร์ (11 มิ.ย.) ที่ผ่านมา

แพคคาร์ดเปิดเผยเรื่องราวสุดตื่นเต้นนี้ให้กับเดอะ เคปคอดไทม์ส ฟังว่า เขาและลูกทีมอีกคนของเขา เอาเรือออกไปงมกุ้งนอกชายฝั่ง เมืองโพรวินซ์ทาวน์ ในช่วงเช้าวันศุกร์ (11 มิ.ย.) ท่ามกลางสภาพอากาศดีเยี่ยม หลังจากเขากระโดดลงไปในน้ำด้วยชุดอุปกรณ์ดำน้ำ ก็รู้สึกว่าร่างกระแทกเข้าอย่างจังและทุกอย่างก็ดับมืด ก่อนจะคิดว่าตนเองคงจะถูกหนึ่งในหมู่ฉลามขาวที่วนเวียนอยู่ในบริเวณนั้นโจมตีเข้า แต่จากนั้นก็รู้สึกว่าไม่มีฟัน เลยทำให้คิดได้ว่า “พระเจ้า ผมกำลังอยู่ในปากวาฬที่กำลังพยายามจะกลืนผมเข้าไป ผมกำลังจะตาย” แพคคาร์ดกล่าว และว่า เวลานั้นทำให้เขาคิดถึงเมียและลูกชาย 2 คน อายุ 12 และ 15 ปี

โดยแพคคาร์ดบอกว่า เขาอยู่ในปากของวาฬหลังค่อมราว 30-40 วินาที ก่อนที่ร่างของเขาจะถูกวาฬหลังค่อมพ่นออกมาจากปาก จนร่างลอยขึ้นฟ้าและร่วงลงมากระแทกพื้นน้ำ โดยที่เขาไม่ได้เป็นอะไรเลย นอกจากสงสัยว่าหัวเข่าอาจเคลื่อนเล็กน้อย โดยลูกทีมของเขาที่มองหาตัวเขาอยู่ได้ช่วยลากเขาขึ้นมาบนเรือ

กรมดับเพลิงเมืองโพรวินซ์ทาวน์ยืนยันกับซีบีเอสนิวส์ว่า ได้รับการแจ้งเหตุให้เข้ามาช่วยเหลือคนงมกุ้งรายนี้ที่หาดเมืองโพรวินซ์ทาวน์เมื่อเวลา 08.15 น.ตามเวลาท้องถิ่นจริง

ทั้งนี้ วาฬหลังค่อมสามารถโตเต็มที่ มีความยาวได้มากถึง 15 เมตร และน้ำหนักราว 36 ตัน จากข้อมูลของกองทุนสัตว์ป่าโลกสากล (ดับเบิลยูดับเบิลยูเอฟ) ระบุว่าประชากรวาฬหลังค่อมทั่วโลกมีอยู่ราว 60,000 ตัว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon