ชายอินเดียเมีย 39 คน หนึ่งในหัวหน้าครอบครัวที่ใหญ่ที่สุดในโลก เสียชีวิตแล้ว

(แฟ้มภาพ) REUTERS

ชายอินเดียเมีย 39 คน หนึ่งในหัวหน้าครอบครัวที่ใหญ่ที่สุดในโลก เสียชีวิตแล้ว

นายซิโอนา ชานา ชายอินเดีย วัย 76 ปี ซึ่งมีภริยา 39 คน และมีลูกอีก 94 คน แต่หากรวมลูกและหลานเข้าด้วยกันก็มีสมาชิกในครอบครัวมากถึง 167 คน เสียชีวิตแล้ว

นายชานาถือเป็นหนึ่งในหัวหน้าครอบครัวที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นหัวหน้านิกายคริสเตียนท้องถิ่นที่ปู่ของเขาเป็นผู้ก่อตั้งขึ้นในช่วงทศวรรษที่ 1960 ซึ่งยินยอมให้มีคู่ครองหลายคน เสียชีวิตเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาที่โรงพยาบาล

สำนักข่าวเพรสทรัสต์ของอินเดียรายงานว่า ชานาซึ่งอาศัยอยู่ในรัฐมิโซรัม ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของอินเดีย แต่งงานครั้งแรกเมื่ออายุ 17 ปี เขาป่วยเป็นโรคเบาหวาน และความดันโลหิตสูงอยู่นาน ก่อนที่จะเสียชีวิต

หมู่บ้านของชานากลายเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของรัฐมิโซรัม เพราะครอบครัวขนาดใหญ่ของเขา ด้านผู้บริหารรัฐมิโซรัมออกมาแสดงความเสียใจต่อการเสียชีวิตของชานาด้วย

Advertisement

ทั้งนี้ ครอบครัวชานามีสมาชิกแล้วรวม 4 รุ่น คิดเป็นจำนวนมากถึงกว่า 1,700 คน ส่วนใหญ่เป็นช่างเฟอร์นิเจอร์ไม้ทำมือ และทำเครื่องปั้นดินเผา

อย่างไรก็ดี เชื่อว่าผู้ที่เป็นหัวหน้าครอบครัวที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกคือ นายวินสตัน แบล็กมอร์ เป็นนักบวชนิกายมอร์มอน ซึ่งมีภริยา 27 คน และมีลูกอีกราว 150 คน โดยมีสมาชิกในครอบครัวราว 178 คน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image