อินโดจำกัดการเคลื่อนย้ายในพื้นที่สีแดง 2 สัปดาห์ หลังเคสติดเชื้อรายวันพุ่งกว่าหมื่น ดันยอดสะสมทะลุ 2 ล้าน

บุคลากรทางการแพทย์สวมใส่ชุดป้องกัน(พีพีอี) ขณะเตรียมตัวรักษาผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่โรงพยาบาลสนามแห่งหนึ่ง ในกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 17 มิถุนายนที่ผ่านมา (รอยเตอร์)

อินโดจำกัดการเคลื่อนย้ายในพื้นที่สีแดง 2 สัปดาห์ หลังเคสติดเชื้อรายวันพุ่งกว่าหมื่น ดันยอดสะสมทะลุ 2 ล้าน

เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า อินโดนีเซียประกาศจำกัดการเคลื่อนย้ายของประชาชนในพื้นที่สีแดง ซึ่งมีความเสี่ยงสูงจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เป็นเวลา 2 สัปดาห์ ที่จะเริ่มมีผลในวันอังคาร (22 มิ.ย.) นี้

มาตรการเข้มงวดดังกล่าวยังรวมถึงการจำกัดจำนวนคนเดินทางไปทำงานที่ออฟฟิศ และห้ามการรวมตัวกันทำกิจกรรมทางศาสนา

นายแอร์ลังกา ฮาร์ตาร์โต รัฐมนตรีประสานงานด้านเศรษฐกิจของอินโดนีเซีย แถลงว่า มาตรการควบคุมนี้จะบังคับใช้กับพื้นที่สีแดงที่มีการแพร่ระบาดเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

มาตรการเข้มงวดนี้มีขึ้นหลังจากเมื่อวันอาทิตย์ (20 มิ.ย.) อินโดนีเซียมีรายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่พุ่งขึ้นในวันเดียวมากถึง 13,737 ราย สูงที่สุดนับจากวันที่ 30 มกราคมเป็นต้นมา ส่งผลให้จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 สะสมของอินโดนีเซียเพิ่มขึ้นเป็น 1,989,909 ราย ขณะที่มีจำนวนผู้เสียชีวิตสะสมอยู่ที่ 54,662 ราย

ล่าสุด ทางการอินโดนีเซียรายงานในวันจันทร์(21 มิ.ย.)นี้ว่า อินโดนีเซียมีจำนวนผู้ติดเชื้อสะสมในประเทศพุ่งทะลุ 2 ล้านคนไปเป็นที่เรียบร้อย หลังจากวันนี้มีรายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่พุ่งทำสถิติในหนึ่งวัน จำนวน 14,536 ราย ส่วนจำนวนผู้เสียชีวิตสะสมใกล้แตะ 55,000 ราย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จีนปูพรมตรวจโควิดเมืองตงก่วน หลังพบสายพันธุ์เดลต้าโผล่รายแรก
บทความถัดไปเหตุปะทะผู้ก่อความไม่สงบ รีสอร์ตปัตตานี คนร้ายดับ 2 ราย พบปืน-ระเบิด ในที่เกิดเหตุ