โตเกียวเฮ! แพนด้าในสวนสัตว์อูเอโนะคลอดลูกแฝด

AFP PHOTO / TOKYO ZOOLOGICAL PARK SOCIETY

โตเกียวเฮ! แพนด้าในสวนสัตว์อูเอโนะคลอดลูกแฝด

ชินชิน แพนด้าที่สวนสัตว์อูเอโนะในกรุงโตเกียวคลอดลูกแพนด้าแฝดในวันที่ 23 มิถุนายน เพียงไม่กี่สัปดาห์หลังมีการประกาศว่าชินชินตั้งท้อง ซึ่งส่งผลให้หุ้นของร้านอาหารในพื้นที่ใกล้เคียงปรับตัวสูงขึ้นตามมา

แถลงการณ์ของสวนสัตว์อูเอโนะระบุว่า ชินชินคลอดลูกแฝนออกมาในช่วงเช้ามืดวันนี้ แต่ยังไม่ทราบเพศของลูกแพนด้าทั้ง 2 ตัว โดยเจ้าหน้าที่ของสวนสัตว์กำลังทำหน้าที่อย่างดีที่สุดเพื่อจะปกป้องและดูแลแม่แพนด้าและลูกๆ ทั้งคู่

ยูทากะ ฟูคุดะ ผู้อำนวยการสวนสัตว์อูเอโนะกล่าวว่า นี่เป็นครั้งแรกที่มีสัตว์คลอดลูกแฝดในสวนสัตว์อูเอโนะ พวกเขาถึงกับตะโกนร้องด้วยความดีใจ หลังทราบว่าชินชินคลอดลูกตัวที่ 2 ออกมา

AFP

ตอนนี้ลูกแพนด้าตัวหนึ่งอยู่ในตู้อบ ขณะที่ชินชินซึ่งมีสุขภาพแข็งแรงดีกำลังดูแลลูกแพนด้าอีกตัวด้วยตนเองอย่างดี เพราะปกติแล้วเมื่อแพนด้าคลอดลูกแฝด มันจะเลี้ยงลูกเพียงตัวเดียวเท่านั้น เจ้าหน้าที่จึงต้องคอยดูแลเพื่อทำให้มั่นใจว่า จะสลับให้ชินชินให้นมลูกแพนด้าทั้ง 2 ตัว

ข่าวการตั้งท้องของชินชินที่ทางสวนสัตว์ประกาศออกมาเมื่อเดือนก่อน ทำให้หุ้นของร้านอาหารใกล้กับสวนสัตว์อูเอโนะพุ่งสูงขึ้น เพราะนักลงทุนเชื่อว่าลูกแพนด้าจะทำให้ผู้คนหลั่งไหลไปยังสวนสัตว์เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

TOKYO ZOOLOGICAL PARK SOCIETY / AFP

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เซเว่นร่วมฝ่าวิกฤตโควิด-19ผ่านโครงการ “คนไทยไม่ทิ้งกัน” บรรเทาความเดือดร้อนประชาชน
บทความถัดไปผบช.น.ไม่หนักใจ 3 กลุ่มผู้ชุมนุมรวมตัวเคลื่อนไหวพรุ่งนี้ 24 มิ.ย.