ท้องทิพย์! สาวแอฟริกันอ้างคลอดแฝด10 กลายเป็นเรื่องโอละพ่อ เจอขุด ไม่ได้ท้องจริง

AFRICAN NEWS AGENCY (ANA)

ท้องทิพย์! สาวแอฟริกันอ้างคลอดแฝด10 กลายเป็นเรื่องโอละพ่อ เจอขุด ไม่ได้ท้องจริง

สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า ข่าวของหญิงชาวแอฟริกาใต้คลอดลูกแฝด 10 คน ที่มีรายงานเป็นข่าวครึกโครมเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมานั้น ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด โดยจากการสอบสวนอย่างเป็นทางการของรัฐบาลท้องถิ่นพบว่า ไม่มีโรงพยาบาลใดเลยในจังหวัดโกเตงของแอฟริกาใต้ ที่มีบันทึกการเกิดของฝาแฝด 10 คนเกิดขึ้นเลย และจากการตรวจสอบทางการแพทย์พบว่า นางสาวโกเซียเม ซิทโฮล ไม่ได้มีการตั้งท้องในช่วงไม่นานมานี้ ขณะนี้นางสาวซิทโฮล วัย 37 ปี ได้รับการดูแลภายใต้รัฐบัญญัติสุขภาพจิตเพื่อสังเกตการณ์และจะได้รับการดูแลต่อไป อย่างไรก็ตาม แถลงการณ์ของรัฐบาลท้องถิ่นดังกล่าวไม่ได้ระบุถึงสาเหตุเบื้องหลังของการกุเรื่องคลอดทารกแฝด 10 คนในครั้งนี้

ด้านอินดิเพนเดนต์ออนไลน์ บริษัทสื่อที่เป็นเจ้าของพรีโทเรียนิวส์ที่รายงานข่าวดังกล่าวเป็นเจ้าแรก ยังคงยืนยันในรายงานข่าวนี้ของตนเอง พร้อมกับกล่าวหาโรงพยาบาลและหน่วยงานสาธารณสุขของจังหวัดว่าพยายามที่จะปกปิดความประมาทของแพทย์

ทั้งนี้ หลังจากมีการยืนยันเรื่องการคลอดลูกแฝด 10 คนจากนายกเทศมนตรีของเมืองออกมา บรรดาสื่อต่างๆรวมถึงบีบีซี จึงได้รายงานข่าวการคลอดลูกแฝด 10 คนออกมา แต่ต่อมาโฆษกรัฐบาลระบุว่า นายกเทศมนตรีคนดังกล่าวทราบเรื่องมาจากครอบครัวเท่านั้น และยังไม่เคยมีใครเห็นทารกทั้ง 10 เลยจริงๆ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon