สหรัฐระเบิดซากตึกถล่มในฟลอริดาทิ้ง ก่อนพายุเข้า ยอดดับ 24 ราย สูญหาย 121 คน (คลิป)

คอนโดแชมเพลน ทาวเวอร์ เซาท์ ขณะถูกระเบิดเมื่อช่วงดึกของวันที่ 4 มิถุนายน ที่รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา (เอเอฟพี)

สหรัฐระเบิดซากตึกถล่มในฟลอริดาทิ้ง ก่อนพายุเข้า ยอดดับ 24 ราย สูญหาย 121 คน (คลิป)

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เมื่อเวลา 22.30 น.ของวันที่ 4 กรกฎาคมตามเวลาท้องถิ่น ทางการฟลอริดาทำการระเบิดซากอพาร์ตเมนต์ แชมเพลน ทาวเวอร์ เซาท์ ขนาด 12 ชั้นที่หลงเหลือจากการถล่มเมื่อวันที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมา ในย่านเซิร์ฟไซด์ รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ก่อนพายุฤดูร้อนจะเคลื่อนตัวพัดมาถึง ขณะที่จำนวนผู้เสียชีวิตยืนยันอยู่ที่ 24 รายและสูญหายอีก 121 คน

การเตรียมการระเบิดตึกก่อนการมาถึงของพายุฤดูร้อนเอลซา ที่คาดว่าจะมาถึงในสัปดาห์หน้า ส่งผลให้การค้นหาผู้รอดชีวิตต้องระงับเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคมที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่ระบุว่า โครงสร้างตึกที่ไม่มั่นคงที่เหลืออยู่จะเป็นอันตรายต่อทีมค้นหาและช่วยเหลือที่ยังอยู่ในที่เกิดเหตุ แม้ความหวังที่จะพบผู้รอดชีวิตจะริบหรี่มากก็ตาม

นางแดเนียลลา เลอวีน คาวา นายกเทศมนตรีไมอามีเดดเคาตี ประกาศกำหนดการภายในงานแถลงข่าวก่อนหน้านี้ ระบุว่า ปฏิบัติการณ์นี้จะใช้วัตถุระเบิดขนาดเล็กที่ติดตั้งไว้อย่างมีกลยุทธ์ โดยการรื้อถอนจะจำกัดอยู่เฉพาะบริเวณรอบอาคาร อย่างไรก็ตาม อาจมีฝุ่นและเศษอนุภาคขนาดเล็กที่เกิดจากการรื้อถอน ซึ่งไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้และเพื่อเป็นการป้องกันไว้ก่อน เราขอให้ผู้อยู่อาศัยในบริเวณใกล้เคียงอยู่ภายในบ้าน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บ่อนยก ‘อังกฤษ’ เต็ง 1 คว้าแชมป์บอล ‘ยูโร’ จะเข้าชิงกับ ‘อิตาลี’
บทความถัดไป‘วราวุธ’ เตือน คนสัมผัส สูดดม-ได้รับผลกระทบโรงงานระเบิด ถ้ามีอาการ รีบพบแพทย์ด่วน