ปธน.บราซิลพบป่วยลำไส้อุดตัน หลังมีอาการสะอึกต่อเนื่องนาน 10 วัน

ทวิตเตอร์ของประธานาธิบดีฌาอีร์ บอลโซนาโรของบราซิล เผยแพร่ภาพประธานาธิบดีขระรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลในกรุงบราซิลเลีย เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม (เอเอฟพี)

ปธน.บราซิลพบป่วยลำไส้อุดตัน หลังมีอาการสะอึกต่อเนื่องนาน 10 วัน

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า รัฐบาลบราซิลเปิดเผยเมื่อวันที่ 14 กรกฎาคมว่า ประธานาธิบดีฌาอีร์ โบลโซนาโร วัย 66 ปี กำลังเผชิญกับโรคลำไส้อุดตัน ที่อาจต้องเข้ารับการผ่าตัด หลังจากต้องเข้าโรงพยาบาลเนื่องจากมีอาการสะอึกทั้งวันต่อเนื่องถึง 10 วัน โดยอาการสะอึกเกิดขึ้นหลังจากเขาเข้ารับการผ่าตัดฝังรากฟันเทียมเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม ขณะนี้ผู้นำบราซิลรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเอกชนวิลา โนวา สตาร์ในนครเซาเปาโล ที่แพทย์ได้ทำการตรวจร่างกายและเฝ้าดูอาการอยู่ ทั้งนี้หากโบลโซนาโรต้องเข้ารับการผ่าตัดจริง จะถือเป็นการผ่าตัดครั้งที่ 7 นับจากผู้นำฝ่ายขวาบราซิลผู้นี้ถูกอดีตสมาชิกพรรคฝ่ายตรงข้ามดักแทงเข้าบริเวณลำไส้ในระหว่างการหาเสียงเลือกตั้งเมื่อปี 2018

จากข้อมูลบนเว็บไซต์ของโรงพยาบาลกรุงเทพระบุว่า การสะอึกติดต่อกันหลายวัน (Persistent hiccup) เป็นอาการที่ไม่ธรรมดา เนื่องจากมีสาเหตุมาจากโรคอื่นๆ เช่นความผิดปกติทางสมอง การเป็นอัมพาต การเป็นโรคทางเดินอาหาร การอักเสบในช่องท้องบริเวณกะบังลม โรคหลอดเลือดสมองตีบ เยื่อหุ้มสมองอักเสบพิษสุราเรื้อรัง รวมถึงอาการทางภาวะจิตใจ และผลกระทบจากการใช้ยาบางชนิด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เจนนี่-ยิว’ ตอบทุกคำถามเปย์หนัก-ไม่ได้รักจริง เผยแพลนแม่ฝ่ายชายเตรียมมาขอ
บทความถัดไป“New Honda LEAD125” มอเตอร์ไซต์ของคนมีของ U-Box อย่างใหญ่-แร็กท้ายก็มี