ฝนถล่มยุโรปหนัก เยอรมันอ่วม มีผู้เสียชีวิตแล้ว 19 ราย สูญหายอีกอื้อ

รถบรรทุกและรถยนต์อีกหลายคันถูกน้ำท่วมซัดพลิกคว่ำอยู่บนถนนสายหนึ่งที่ถูกน้ำท่วมหนักในเมืองชูลด์ ประเทศเยอรมนี เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม (รอยเตอร์)

ฝนถล่มยุโรปหนัก เยอรมันอ่วม พบผู้เสียชีวิตแล้ว 19 ราย สูญหายอีกอื้อ

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคมว่า ยุโรปตะวันตกเผชิญฝนตกหนักจากฤทธิ์พายุถล่ม ที่ส่งผลให้ระดับน้ำในแม่น้ำหลายสายเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมซัดบ้านเรือนประชาชนและถนนหนทางทรุดพังเสียหาย โดยมีรายงานผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 19 รายและมีผู้สูญหายอีกหลายสิบรายในเยอรมนีจากอุบัติภัยธรรมชาติครั้งนี้

รอยเตอร์

เฉพาะที่เมืองอาร์เวเลอร์ ในรัฐไรน์แลนด์-พาลาทิเนต ของเยอรมนี มีรายงานผู้เสียชีวิต 4 ราย สูญหายอีก 70 ราย หลังจากแม่น้ำ Ahr เอ่อล้นเข้าท่วมพื้นที่ดังกล่าวและซัดบ้านเรือนหลายหลังพังเสียหาย

รอยเตอร์

ทหารหลายร้อยนายสมทบด้วยกำลังตำรวจเข้ากู้ภัย โดยใช้รถถังเคลียร์ดินที่ทรุดถล่มและต้นไม้ที่โค่นล้มขวางถนน ขณะที่มีการส่งเฮลิคอปเตอร์บินตระเวนช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่หนีน้ำขึ้นไปอยู่บนหลังคาไปยังที่ปลอดภัย

ที่เบลเยียมมีรายงานบ้านเรือนราวสิบหลังทรุดพังลงมาในเมืองเปปินสเตอร์ หลังระดับน้ำในแม่น้ำ Vesdre เอ่อท่วมเมืองและมีการอพยพประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวกว่า 1,000 หลังคาเรือนไปยังที่ปลอดภัย

เช่นเดียวกับที่เนเธอร์แลนด์ที่น้ำในแม่น้ำหลายสายเอ่อล้น สร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือนหลายหลังในจังหวัดลิมเบิร์ก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กลับมาอีกครั้งกับ ‘GARMIN FORERUNNER 245 MUSIC JAPAN EDITION’
บทความถัดไปกรอ.พาณิชย์ นัดถก 16 ก.ค. หอค้าชงพยุงค่าบาท 33/ดอลล์ ข่าวดีได้จัดสรรวัคซีนอีก 5 แสนโดสฉีด ปชช.