กต.แจ้งเปิดให้ชาวต่างชาติที่มีถิ่นพำนักในไทยอายุ 75 ปีขึ้นไป วอล์กอินฉีดวัคซีนที่สถานีกลางบางซื่อ เริ่ม 19 ก.ค.

(แฟ้มภาพ) ธานี แสงรัตน์

กต.แจ้งเปิดให้ชาวต่างชาติที่มีถิ่นพำนักในไทยอายุ 75 ปีขึ้นไป วอล์กอินฉีดวัคซีนที่สถานีกลางบางซื่อ เริ่ม 19 ก.ค.

เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม นายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่า ไทยจะเปิดบริการฉีดวัคซีนให้ชาวต่างชาติอายุ 75 ปีขึ้นไปแบบ walk in เฉพาะผู้ที่รับเป็นเข็มแรกตั้งแต่วันที่ 19 กรกฎาคม ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ ระหว่างเวลา 09.00-16.00 น. โดยขอให้เตรียมหนังสือเดินทางและหลักฐานการมีถิ่นพำนัก เช่น วีซ่า ใบยืนยันการมีถิ่นที่อยู่ ใบอนุญาตทำงาน มาแสดงในวันฉีดวัคซีนด้วย

นายธานีกล่าวว่า สำหรับการเดินทาง ขอให้ใช้ประตู 2, 3 หรือ 4 ร่วมกับบุคคลทั่วไป โดยขอให้รักษามาตรการป้องกันโรคทั้งในการเดินทางและระหว่างเข้ารับการฉีด ทั้งนี้ การเปิดฉีดวัคซีนจะจำกัดจำนวนในแต่ละวัน แต่จะดำเนินการต่อเนื่อง จึงขอให้ทยอยเดินทางมาตามความสะดวกได้

โฆษกกระทรวงการต่างประเทศกล่าวว่า การฉีดวัคซีนแบบ walk in ดังกล่าวจัดให้เฉพาะชาวต่างชาติที่ไม่เคยได้รับวัคซีนโควิด-19 มาก่อน ดังนั้นขอให้ชาวต่างชาติที่เคยรับเข็มที่ 1 มาก่อนแล้วรับการฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 จากสถานที่เดิมที่รับเข็มแรก กรณีผู้ที่เคยได้รับการฉีดวัคซีนมาแล้ว หากระบบสามารถตรวจสอบได้ก็จะถูกปฏิเสธ ณ จุดบริการ walk in ทั้งนี้ ยังไม่มีการฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 ให้กับบุคคลทั่วไปทั้งไทยและต่างชาติ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon