กต.ชี้ทุกภาคส่วนเร่งแก้ปัญหา หลังโควิดเป็นเหตุ ระงับถ่ายภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดในไทย

กต.ชี้ทุกภาคส่วนเร่งแก้ปัญหา หลังโควิดเป็นเหตุ ระงับถ่ายภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดในไทย

นายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยถึงกรณีคณะถ่ายทำภาพยนตร์ของ Paramount Pictures เรื่อง Shantaram ที่กำลังถ่ายทำในไทย ถูกระงับการถ่ายทำภาพยนตร์เป็นเวลาชั่วคราว เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในช่วงนี้ โดยได้รับข้อมูลจากนายนริศโรจน์ เฟื่องระบิล ประธานคณะกรรมการพิจารณาคำขออนุญาตถ่ายทำภาพยนตร์ และวีดิทัศน์จากต่างประเทศที่เข้ามาถ่ายทำในไทย
นายธานีกล่าวว่า หลังจากคณะถ่ายทำภาพยนตร์ดังกล่าวได้เริ่มงานถ่ายทำในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการได้ 1 สัปดาห์ ได้เกิดปัญหาการแพร่ระบาดระลอกใหม่ในพื้นที่ ทำให้สาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเป็นผู้ดูแลพื้นที่ ประสานขอให้ทางคณะถ่ายทำระงับการถ่ายทำเป็นการชั่วคราว เป็นระยะเวลา 2 สัปดาห์ เพื่อประเมินสถานการณ์ให้ปลอดภัยที่สุด
โฆษกกระทรวงการต่างประเทศกล่าวว่า จากข้อมูลที่ได้รับเบื้องต้น พบว่าคณะถ่ายทำภาพยนตร์ได้ปฏิบัติตามมาตรการการป้องกันและคัดกรองอย่างเข้มข้น เป็นไปตามระเบียบทุกประการ อาทิ มีการรักษาระยะห่าง มีการกั้นพื้นที่สำหรับผู้ที่ไม่เกี่ยวข้อง รวมทั้งมีแพทย์ พยาบาล และผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขประจำกองตลอดเวลา
“ขอเรียนว่าทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ทั้งคณะกรรมการพิจารณาคำขออนุญาตถ่ายทำภาพยนตร์และวีดิทัศน์จากต่างประเทศที่เข้ามาถ่ายทำในไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและการกีฬา และสาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ ให้ความสำคัญเป็นอย่างมากกับคณะถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยจะเร่งประเมินและหาทางแก้ไขปัญหาเพื่อให้การถ่ายทำสามารถดำเนินต่อไปได้โดยเร็วที่สุด” นายธานีกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon