เคียรา ไนต์ลีย์ บอกเลย ผู้หญิงทุกคนที่เธอรู้จัก ล้วนเคยถูกล่วงละเมิดทางเพศ !!!

(เอพี)

เคียรา ไนต์ลีย์ บอกเลย ผู้หญิงทุกคนที่เธอรู้จัก ล้วนเคยถูกล่วงละเมิดทางเพศ !!!

ฟังดูเหมือนเว่อร์ แต่ลองนึกดูดีๆ เชื่อว่า ผู้หญิงทุกคนน่าจะรู้แก่ใจว่า ที่ เคียรา ไนต์ลีย์นางเอกสาวสวยชาวอังกฤษ พูดว่า ผู้หญิงทุกคนที่เธอรู้จักล้วนเคยถูกล่วงละเมิดทางเพศ รวมทั้งตัวเธอเองด้วย นั้นไม่ใช่เรื่องเกินจริง แต่เป็นเรื่องจริงเลยล่ะ

นางเอกดังวัย 36 ให้สัมภาษณ์นิตยสารHarper’s Bazaar ฉบับเดือนกรกฎาคม ว่า “พูดจริงๆ ฉันไม่เคยรู้จักใครสักคนที่ไม่เคยถูกล่วงละเมิดทางเพศไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ไม่ถูกชำเลืองมอง ก็อาจถูกลูบคลำ หรือถูกผู้ชายบางคนเดินเข้ามาพูดใส่หน้าว่าอยากจะเชือดคอคุณ หรืออยากชกหน้าคุณ อะไรทำนองนั้น ทุกคนต่างเคยมีประสบการณ์เหล่านี้”

(เอพี)

นางเอกสาวสวย ซึ่งโด่งดังจากภาพยนตร์เรื่อง “Pirates of the Caribbean and Pride and Prejudice” เล่าว่านับแต่เกิดข่าวฆาตกรรมสะเทือนขวัญ ที่ ซาราห์ เอฟเวอราด ผู้บริหารการตลาด และศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยเดอรัมวัย 33 ปีถูกฆ่าตายระหว่างเดินกลับบ้านในเขตบริกซตัน ฝั่งใต้ของกรุงลอนดอน เมื่อค่ำวันที่ 3 มีนาคม ทำให้ผู้หญิงต่างหวาดกลัว และพากันพูดถึงข้อควรระวังหากต้องเดินกลับบ้านตามลำพัง

“มันทำให้ผู้หญิงเริ่มทำลิสต์รายการข้อควรระวังที่พวกเธอต้องทำเมื่อต้องเดินกลับบ้านตามลำพัง เพื่อให้มั่นใจว่าพวกเธอจะปลอดภัย ตัวฉันเองก็คิดว่า ฉันได้ทำทุกข้อเช่นกัน ถึงแม้ฉันจะไม่ได้คิดถึงมันเลยก็ตาม แต่มันจะเป็นไปโดยอัตโนมัติ”

ทั้งนี้จากโพลสำรวจจัดทำโดยสหประชาชาติหรือยูเอ็น ที่มีออกมาเมื่อเดือนมีนาคม 2564 พบว่ามีผู้หญิงอังกฤษมากกว่า 70% ต่างเคยมีประสบการณ์ถูกล่วงละเมิดทางเพศในที่สาธารณะ และตัวเลขดังกล่าวเพิ่มมากขึ้นถึง 97% ในกลุ่มผู้หญิงอายุระหว่าง 18-24 ปี

ไนต์ลีย์บอกว่าเธอประทับใจ บารอนเนส เจนนี โจนส์ หนี่งในสมาชิกในสภาขุนนางของอังกฤษ ที่เสนอให้มีการกำหนด “เคอร์ฟิว”สำหรับผู้ชาย

“ผู้ชายมักมีความก้าวร้าว รุนแรง แต่เรามักจะมีเคอร์ฟิวสำหรับผู้หญิง และมักจะเป็นเช่นนั้นมาตลอด”นางเอกดังให้ความเห็น

ระหว่างให้สัมภาษณ์ไนต์ลีย์ได้เล่าถึงประสบการณ์ที่เธอเคยถูกล่วงละเมิดทางเพศ เคยถูกผู้ชายแปลกหน้าตะโกนใส่ว่า “เธอดูเด็กมาก” และเดินตามเธอไปตลอด

ไนต์ลีย์บอกด้วยว่า เธอจะไม่เล่นฉากเซ็กซ์ที่มีผู้กำกับเป็นผู้ชายอีกต่อไป ด้วยเหตุผลเพราะว่า “ผู้ชายชอบจ้อง ” และเธอก็ไม่ชอบที่จะถูกจ้องแบบที่ทำให้เธอรู้สึกไม่สบายใจ

แม้จะหยุดงานแสดงมา 1 ปี แต่ไนต์ลีย์กำลังจะมีผลงานภาพยนตร์เรื่อง “Silent Night” ซึ่งปิดกล้องไปแล้ว ก่อนที่อังกฤษจะประกาศล็อคดาวน์ครั้งแรกออกมาบังคับใช้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อีธาน เอนนิส’ ดาวรุ่ง ‘ลิเวอร์พูล’ ประกาศย้ายไปร่วมทีม ‘แมนฯยู’
บทความถัดไป‘พระมหาไพรวัลย์’ โพสต์ คนติดโควิด-เสียชีวิตที่บ้าน ไม่ได้โชคร้าย แต่เพราะถูกละเลย