มาเก๊า เจ๋ง! ระดมตรวจโควิด 716,251 คนใน 72 ชม. ไม่พบเชื้อ

มาเก๊า เจ๋ง! ระดมตรวจโควิด 716,251 คนใน 72 ชม. หลังผู้ติดเชื้อโผล่ ผลไม่พบเชื้อ

เว็บไซต์อาร์ทีเอชเค สำนักข่าวฮ่องกง รายงานเมื่อวันที่ 8 สิงหาคมที่ผ่านมา ระบุว่า หลังจากรัฐบาลมาเก๊า ประกาศพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์เดลต้า 4 ราย นับเป็นการพบผู้ติดเชื้อครั้งแรกในรอบ 16 เดือน ส่งผลให้รัฐบาลต้องประกาศการตรวจเชื้อทั่วทั้งเมืองอย่างเร่งด่วน ล่าสุด ทางการเมืองมาเก๊า ตรวจเชื้อประชาชนทั้งเมืองเรียบร้อยแล้ว และผลปรากฏว่าไม่พบเชื้อ

รายงานระบุว่า หลังจากพบการติดเชื้อดังกล่าว ทางการมาเก๊า สั่งระดมเจ้าหน้าที่ภาครัฐจำนวน 4,000 คน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอีกจำนวน 300 คน ระดมตรวจประชาชนเริ่มตั้งแต่วันที่ 4 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยภายในเวลา 72 ชั่วโมง สามารถตรวจประชาชนได้จำนวน 716,251 คน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยผลปรากฏว่าไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

รายงานระบุว่า มีประชาชนชาวมาเก๊าเข้ารับการตรวจแบบ nucleic acid testing ในโครงการจำนวน 614,465 ราย และมีการเข้ารับการตรวจนอกโครงการด้วยตัวเองอีก 101,786 ราย โดยผลการตรวจได้รับการยืนยันทั้งหมดแล้วในเวลา 02.00น. ของวันที่ 8 สิงหาคม พบว่าไม่มีผู้ติดเชื้อ

ทั้งนี้ ยังไม่มีรายงานว่า มีประชาชนจำนวนกี่คนที่ยังไม่ได้รับการตรวจภายใต้โครงการดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ผู้ที่ไม่ได้เข้าร่วมการตรวจรอบล่าสุด รหัสสาธารณสุขของบุคคลเหล่านั้นจะเปลี่ยนเป็นสีเหลือง ซึ่งจะส่งผลให้ไม่สามารถเข้าสู่พื้นที่ร้านอาหาร แหล่งท่องเที่ยว หรือใช้บริการขนส่งสาธารณะได้ เพราะสำหรับผู้มีรหัสสีเขียวเท่านั้น

Advertisement

ทั้งนี้ มาเก๊า ไร้ผู้ติดเชื้อโควิด-19 มายาวนานมากกว่า 400 วันแล้วก่อนจะพบผู้ติดเชื้อล่าสุด

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image