พิษเดลต้า ทำ “เออีจี พรีเซนท์ “กำหนด คนดูคอนเสิร์ต ต้องโชว์หลักฐานฉีดวัคซีนโควิดแล้ว

13.08.21 | 16:40 น.
(เอพี)

พิษเดลต้า ทำ “เออีจี พรีเซนท์ “กำหนด คนดูคอนเสิร์ต ต้องโชว์หลักฐานฉีดวัคซีนโควิดแล้ว

เอพี รายงาน เออีจี พรีเซนท์ ( AEG Presents ) โปรโมเตอร์จัดคอนเสิร์ต และเทศกาลดนตรีใหญ่ๆ ประกาศเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม ถึงนโยบายที่จะใช้นับแต่นี้ไปจนถึงวันที่ 1 ตุลาคมในสหรัฐอเมริกาว่า ผู้ชมคอนเสิร์ตที่จัดโดย เออีจี ฯทั้งในงานเทศกาล ,คลับ, โรงหนัง ต้องแสดงหลักฐานว่าได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 แล้ว หรือไม่ก็ต้องนำหลักฐานยืนยันผลการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นลบ ภายในเวลา 72 ชั่วโมงก่อนวันแสดง มายืนยัน

ข่าวระบุว่า การตัดสินใจของเออีจี พรีเซนท์ มีขึ้นหลังจากยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิดในสหรัฐอเมริกากลับมาพุ่งสูงขึ้น จากเชื้อกลายพันธ์เดลต้า

เออีจี ซึ่งยังเป็นเจ้าของ หรือหุ้นส่วนใน Webster Hall and Brooklyn Steel ในนิวยอร์ก,The Roxy ในลอสแองเจลิส ,งานเทศกาลThe New Orleans Jazz & Heritage Festival และงานเทศกาล Coachella Music & Arts Festival กล่าวว่านโยบายนี้จะนำไปใช้กับสต๊าฟ เจ้าหน้าที่ และใครก็ตามทที่เข้ามาในสถานที่ หรือในงานเทศกาลนับแต่นี้ไปถึงวันที่ 1 ตุลาคม

เจย์ มาร์ซีอาโน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฎิบัติการ กล่าวว่าการระบาดของเชื้อไวรัสกลายพันธุ์เดลต้า และการลังเล ไม่ยอมฉีดวัคซีนโควิด คือเหตุผลที่ทำให้บริษัทต้องใช้นโยบายนี้ขึ้นมา

“เรารู้ว่าอาจจะมีการต่อต้านในช่วงแรก แต่ผมมั่นใจและหวังว่าสุดท้าย เราจะยืนอยู่ด้านที่ถูกต้องของประวัติศาสตร์ และกำลังทำสิ่งดีที่สุดสำหรับศิลปิน แฟนๆ และ คนทำงานในธุรกิจการแสดงสด “

Advertisement