แอมะซอน สตูดิโอ ย้ายฐานผลิตซีรีส์ “เดอะ ลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์” ซีซัน 2 จากนิวซีแลนด์ ไปอังกฤษ

(เอพี)

แอมะซอน สตูดิโอ ย้ายฐานผลิตซีรีส์ “เดอะ ลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์” ซีซัน 2 จากนิวซีแลนด์ ไปอังกฤษ

รอยเตอร์ รายงาน แอมะซอน สตูดิโอ ประกาศเมื่อวันศุกร์ที่ 13 สิงหาคมว่า จะย้ายการถ่ายทำซีรีส์ดัง “เดอะ ลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์ ” ซีซัน 2 จากนิวซีแลนด์ ไปสหราชอาณาจักร หรือ อังกฤษ เป็นการย้ายฐานผลิตการถ่ายทำนิยาย “Middle Earth” ของเจ. อาร์. อาร์. โทลคีน ออกจากนิวซีแลนด์เป็นครั้งแรก

ที่ผ่านมา ฉากเทือกเขา ทุ่งหญ้า และป่าทึบที่สวยงาม ที่ปรากฎในภาพยนตร์เรื่องเดอะ ลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์ และ ภาพยนตร์ไตรภาคของ ฮอบบิท ผลงานกำกับของ ปีเตอร์ แจ๊คสัน ล้วนเป็นธรรมชาติอันสวยงามในนิวซีแลนด์ ที่สร้างความประทับใจแก่แฟนๆของเดอะ ลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์ ทั่วโลก

(รอยเตอร์)

แอมะซอน สตูดิโอ กล่าวในแถลงการณ์ว่า ” การย้ายจากนิวซีแลนด์ไปสหราชอาณาจักร เพื่อให้เป็นไปตามกลยุทธของสตูดิโอที่กำลังขยายฐานการผลิต และการลงทุนในพื้นที่สตูดิโอทั่วสหราชอาณาจักร ขณะที่ผลงานซีรีส์และภาพยนตร์ของแอมะซอน สตูดิโอ ได้เรียกสหราชอาณาจักรเป็นบ้านแล้ว”

รัฐบาลนิวซีแลนด์ กล่าวว่าเพิ่งได้รับการแจ้งข่าวนี้เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 12 สิงหาคม และรู้สึกเสียใจต่อการตัดสินใจของแอมะซอน สตูดิโอ ขณะที่ สจ๊วต แนช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาเศรษฐกิจ กล่าวในแถลงการณ์ว่า ” แอมะซอน สตูดิโอ แจ้งว่างานหลังการผลิตในซีซันแรกจะยังคงดำเนินต่อไปในนิวซีแลนด์ จนถึงเดือนมิถุนายน ปี 2565 ”

จากข้อมูลของรัฐบาลนิวซีแลนด์ ระบุว่าแอมะซอน ใช้เงินราว 465 ล้านดอลลาร์ ราว 15,531 ล้านบาทในการถ่ายทำเดอะ ลอร์ ด ออฟ เดอะ ริงส์ ซีซันแรก และทำให้มีการจ้างงานแรงงานในนิวซีแลนด์โดยตรง 1,200 คน และทางอ้อมอีก 700 คน

ทั้งนี้ แอมะซอน มีกำหนดออนแอร์ เดอะ ลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์ ซีซันแรก เดือนกันยายน 2565 ในกว่า 240 ประเทศทั่วโลก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon