น้ำท่วมตุรกี ยอดตายพุ่ง 70 ราย สูญหาย 47

อาคารที่ถล่ม เนื่องจากเกิดน้ำท่วมฉับพลันที่พัดผ่านเมืองต่างๆ ในตามชายฝั่งทะเลดำของตุรกี ในเมือง Ilisi ในจังหวัด Kastamonu ประเทศตุรกี เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม (รอยเตอร์)

น้ำท่วมตุรกี ยอดตายพุ่ง 70 ราย สูญหาย 47

เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า น้ำท่วมฉับพลันที่ถล่มเมืองต่างๆ ในจังหวัดชายฝั่งทะเลดำของตุรกี ได้คร่าชีวิตผู้คนไปแล้ว 70 ราย ขณะเจ้าหน้าที่กู้ภัยยังคงค้นหาผู้สูญหายอีก 47 รายต่อไป

เหตุน้ำท่วมเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาได้พัดรถหลายสิบคันและเศษซากต่างๆไปตามกระแสน้ำ นอกจากนี้ยังทำให้ตึกอาคารและสะพานต่างๆได้รับความเสียหาย ถนนถูกปิด และโครงสร้างพื้นฐานด้านไฟฟ้าได้รับความเสียหาย

รอยเตอร์

คณะกรรมการจัดการภัยพิบัติและเหตุฉุกเฉิน (เอเอฟเอดี) กล่าวว่า มีผู้เสียชีวิต 60 ราย จากเหตุอุทกภัยในจังหวัดคัสทาโมนู อีก 9 รายในจังหวัดซีนอพ และอีก 1 รายในจังหวัดบาร์ติน นอกจากนี้มีรายงานผู้สูญหายอีก 47 คนในจังหวัดคัสทาโมนูและจังหวัดซินอพ

รอยเตอร์

ล่าสุดมีการอพยพประชาชนในพื้นที่ซึ่งได้รับผลกระทบแล้วกว่า 2,000 คน โดยบางส่วนได้รับความช่วยเหลือจากเรือและเฮลิคอปเตอร์

พยากรณ์อากาศเตือนว่าจะมีน้ำท่วมอีก เนื่องจากคาดว่าจะมีฝนตกหนักในจังหวัดต่างๆ ริมฝั่งทะเลดำ ไปจนถึงพื้นที่ฝั่งตะวันออกที่ได้รับผลกระทบเมื่อสัปดาห์ก่อน

รอยเตอร์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บอร์ด TFG อนุมัติจ่ายปันผลระหว่างกาล 0.05 บาท/หุ้น เปิดงบครึ่งปี 64 กำไรแตะ 875 ล้าน ลุยขยายฟาร์มสุกร-โรงชำแหละ
บทความถัดไปTACC ชูกลยุทธ์คุมต้นทุนสู้วิกฤติโควิด ดันกำไรเพิ่ม ผู้ถือหุ้นยิ้ม รับปันผลระหว่างกาล 0.15 บาท/หุ้น