กองกำลังอิสราเอลยิงวัยรุ่นปาเลสไตน์ดับในการปะทะที่เวสต์แบงค์

ทหารอิสราเอลตรวจตราถนนและเข้าไปตรวจตามบ้าน ในช่วงการปฏิบัติการณ์ของกองทัพ หลังจากเกิดเหตุขว้างปาก้อนหินใส่คนขับรถชาวอิสราเอล ใกล้กับเมืองAllon Moreh ที่เวสต์แบงค์ ใกล้กับนาบลุส เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม (เอพี)

กองกำลังอิสราเอลยิงวัยรุ่นปาเลสไตน์ดับในการปะทะที่เวสต์แบงค์

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า Imad Khaled Saleh Hashash เด็กชายชาวปาเลสไตน์วัย 15 ปีถูกยิงเสียชีวิตโดยกองกำลังอิสราเอลที่เวสต์แบงค์ เมื่อวันที่ 24 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยเหตุปะทะเกิดขึ้นหลังจากกองกำลังอิสราเอลบุกเข้าค่ายผู้ลี้ภัยใกล้กับเมืองนาบลุสเพื่อหาผู้ต้องสงสัย

กระทรวงสาธารณสุขของปาเลสไตน์กล่าวว่า วัยรุ่นคนดังกล่าวเสียชีวิตเนื่องจากทนพิษบาดแผลที่ถูกยิงเข้าที่หัวไม่ไหวที่ค่ายผู้ลี้ภัยบาลาตา

กองทัพอิสราเอลกล่าวว่า ได้ดำเนินการปฏิบัติการในช่วงกลางคืนในค่ายเพื่อจับกุมผู้ต้องสงสัย โดยในถ้อยแถลงระบุว่า ระหว่างปฏิบัติภารกิจ ทหารถูกยิงด้วยกระสุนจริงจากหลังคา ทหารจึงได้ตอบโต้ด้วยการยิงกลับไป

ตามรายงานของกองทัพ เกิดเหตุจลาจลขึ้น โดยมีชาวบ้านขว้างก้อนหินและสิ่งของอื่นๆ จากบนหลังคาเข้าใส่ทหารอิสราเอล ระหว่างการจลาจล ทหารจำนวนหนึ่งเห็นผู้ต้องสงสัยบนหลังคาถือวัตถุขนาดใหญ่ไว้ในมือ พยายามขว้างมันใส่ทหารอิสราเอลที่ยืนอยู่ใต้อาคาร ทหารนายหนึ่งได้โต้ตอบด้วยการยิงกระสุนจริง อย่างไรก็ตามไม่มีการพูดถึงการเสียชีวิตของวัยรุ่นคนดังกล่าวโดยตรง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon