พ่อยัวะลูกสาววัยเพียง 10 ขวบ ถูก จนท.สนามบินลูบคลำตัวเยี่ยงทำอนาจาร(ชมคลิป)

เมื่อวันที่ 7 มกราคม เว็บไซต์ News.com.au รายงานข่าวคุณพ่อชาวอเมริกันโกรธจัด โพสต์คลิปแฉเหตุการณ์ที่ลูกสาววัยเพียง 10 ขวบของตนถูกเจ้าหน้าที่ด้านความปลอดภัยประจำสนามบินราลีห์-เดอแรม ในรัฐนอร์ธแคโรไลนา สหรัฐอเมริกา ตรวจลูบคลำเนื้อตัวอยู่นานเกือบ 2 นาที จนเหมือนกลายเป็นการล่วงละเมิดทางเพศ เพียงเพราะเด็กลืมกล่องน้ำผลไม้ไว้ในกระเป๋าถือขึ้นเครื่องบินจนทำให้อุปกรณ์ตรวจจับวัตถุส่งเสียงร้องเตือน

https://youtu.be/-q7XumVOIII


คุณพ่อชาวอเมริกันรายนี้คือนายเควินเพน จากรัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเป็นผู้บันทึกภาพเหตุการณ์นี้เอง เปิดเผยในรายการกูดมอร์นิง อเมริกา ทางสถานีโทรทัศน์เอบีซีนิวส์ว่า เจ้าหน้าที่หญิงของสำนักงานความมั่นคงด้านการขนส่ง (ทีเอสเอ) ประจำสนามบินราลีห์-เดอแรม ได้สัมผัสลูบคลำเนื้อตัว “เวนเดลา” ลูกสาวหลายครั้ง ที่ตนเห็นว่าไม่เหมาะสมและเป็นการล่วงล้ำลูกสาวตนมากเกินไป จนเด็กรู้สึกอยากกรีดร้องหลังการตรวจค้นตัวสิ้นสุดลง อย่างไรก็ตาม ตนยังไม่ได้ร้องเรียนเรื่องนี้ต่อทีเอสเออย่างเป็นทางการ โดยขอดูกระแสก่อนหลังจากคลิปวิดีโอนี้ถูกเผยแพร่ต่อสาธารณชน

ด้านตัวแทนของทีเอสเอแจ้งต่อนายเพนว่าการลูบคลำเพื่อตรวจค้นตัวผู้โดยสารของเจ้าหน้าที่หญิงคนดังกล่าวเป็นการปฏิบัติตามกระบวนการที่ถูกต้อง เมื่ออุปกรณ์ตรวจจับวัตถุต้องสงสัยส่งเสียงร้องเตือน เจ้าหน้าที่ทีเอสเอยังชี้แจงด้วยว่าในกระเป๋าของเด็กหญิงรายนี้มีโทรศัพท์มือถืออยู่ทำให้สัญญาณเตือนดังขึ้นจึงต้องดำเนินการตรวจค้นเพิ่มเติม และการลูบคลำเพื่อตรวจค้นตัวเด็กหญิงก็อยู่ในสายตาของพ่อแม่เด็ก

Advertisement

รายงานข่าวระบุว่า หลังจากที่คลิปวิดีโอเหตุการณ์นี้ถูกเผยแพร่บนยูทูบ มีผู้เข้ามาแสดงความเห็นแตกต่างกันไป ด้านหนึ่งมองว่าการตรวจค้นลักษณะนี้เป็นขั้นตอนปฏิบัติเป็นปกติเพื่อตรวจค้นหาวัตถุต้องสงสัยอย่างระเบิด แม้อาจเห็นว่าไม่ควรจะทำอย่างเปิดเผย แต่อีกด้านหนึ่งชี้ว่า “ไม่ได้เป็นอะไรมากไปกว่าการลวนลามทางเพศในที่สาธารณะ”

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image