ทนายเผย ซูจีไม่สบาย ไปขึ้นศาลไม่ไหว

แฟ้มภาพ นางออง ซาน ซูจี ผู้นำรัฐบาลพลเรือนเมียนมา นั่งอยู่ในคอกจำเลย ที่ศาลในกรุงเนปยีดอ ประเทศเมียนมา ในการพิจารณาคดี เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมา (เอเอฟพี)

ทนายเผย ซูจีไม่สบาย ไปขึ้นศาลไม่ไหว

เมื่อวันที่ 13 กันยายน สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานอ้าง มิน มิน โซ ทนายความของนางออง ซาน ซูจี ผู้นำรัฐบาลพลเรือนเมียนมา เปิดเผยว่า นางซูจีไม่สามารถไปขึ้นศาลในการพิจารณาคดีที่มีขึ้นในวันเดียวกันนี้ได้ เนื่องจากมีอาการคลื่นไส้เวียนศีรษะ

มิน มิน โซ เปิดเผยกับรอยเตอร์ว่า นางซูจี ในวัย 76 ปี ไม่ได้มีเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่รู้สึกไม่ค่อยสบายเนื่องจากไม่ได้เดินทางด้วยรถยนต์มาเป็นเวลานาน อย่างไรก็ตามนางซูจีไม่ได้มีอาการรุนแรง เพียงแค่เมารถ รู้สึกไม่ไหว จึงบอกเราว่าต้องการพักผ่อน

ขณะที่ขิ่น หม่อง ซอ หัวหน้าทีมทนายความของนางซูจี เปิดเผยว่า นางซูจีไม่สามารถไปขึ้นศาลในกรุงเนปยีดอได้ ซึ่งผู้พิพากษาก็อนุญาตที่นางซูจีจะไม่มาศาล โดยดูเหมือนว่านางซูจีไม่ค่อยสบาย มีการจามและง่วงซึม ทีมทนายจึงได้พูดคุยกับนางซูจีเพียงสั้นๆเท่านั้น

ทั้งนี้นางซูจี ซึ่งถูกกองทัพเมียนมาทำรัฐประหารยึดอำนาจไปเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาและถูกกักขังอยู่ในบ้านพักกรุงเนปยีดอมานับแต่นั้น ได้ถูกทางการเมียนมาดำเนินคดีในหลายข้อกล่าวหา ที่มีรวมถึงการนำเข้าและการครอบครองวิทยุสื่อสารวอล์กกี้-ทอล์กกี้โดยผิดกฎหมายและการละเมิดแนวปฏิบัติด้านโรคโควิด-19 นอกจากนี้นางซูจียังถูกกล่าวหาว่ารับสินบน กระทำผิดกฎหมายว่าด้วยความลับทางราชการ และความผิดทางอาญาร้ายแรงอื่นๆ ซึ่งมีโทษจำคุกสูงถึง 14 ปี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เอ็กซ์-อ๊อก talkทุกเรื่อง คุยกับ”ผศ.คมกฤช อุ่ยเต็กเค่ง” เพราะรัฐหวาดระแวง พส.
บทความถัดไปรวบ! หนุ่มอารมณ์เดือด หวดคู่กรณี ด้วยรถเข็น เสียชีวิต อ้างถูกมองหน้าไม่พอใจ