คริสเตน สจ๊วต เปิดใจ สิ่งที่ได้เรียนรู้ จากการรับบทเจ้าหญิงไดอานา

(รอยเตอร์และเอพี)

คริสเตน สจ๊วต เปิดใจ สิ่งที่ได้เรียนรู้ จากการรับบทเจ้าหญิงไดอานา

การมีโอกาสรับบทเป็น “เจ้าหญิงไดอานา” ในภาพยนตร์เรื่อง สเปนเซอร์ (Spencer ) ทำให้ คริสเตน สจ๊วต นางเอกดังจาก ทไวไลท์ ได้เข้าใจว่า สิ่งที่เธอเผชิญอยู่ในฐานะ “นางเอกดังฮอลลีวู้ด” ไม่ว่าจะเป็น การถูกปาปาราซซี่ตามไล่ล่าถ่ายรูป การสูญเสียชีวิตส่วนตัว ฯลฯ นั้นเทียบไม่ได้เลยกับ สิ่งที่เจ้าหญิงไดอานาแห่งอังกฤษได้เผชิญมา


คริสเตน สจ๊วต กับ พาโบล ลาร์เรน ผู้กำกับชาวชิลี ในงานเทศกาลหนังเมืองเวนิสครั้งที่ 78 ที่เมืองเวนิส อิตาลี (เอเอฟพี)

นางเอกชาวอเมริกันวัย 31 ให้สัมภาษณ์ในงานเทศกาลหนังเมืองเวนิสครั้งที่ 78 ที่เมืองเวนิส อิตาลี เมื่อวันที่ 3 กันยายน ซึ่ง สเปนเซอร์ ผลงานกำกับของ พาโบล ลาร์เรน ผู้กำกับชาวชิลี ซึ่งเคยมีผลงานกำกับใน”แจ๊คกี”เมื่อปี 2559 ที่ นาตาลี พอร์ตแมน รับบทเป็น แจ๊คกี เคนเนดี อดีตสตรีหมายเลข 1 แห่งสหรัฐอเมริกา ร่วมชิงรางวัลว่า ” เธอเป็นผู้หญิงที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก เป็นผู้หญิงที่ถูกถ่ายรูปมากที่สุดในโลก ฉันเคยสัมผัสการอยู่ในจุดที่สูงเช่นกัน แต่บอกจริงๆว่า มันเทียบไม่ได้เลยกับการเป็นคนที่ถูกมองเป็น สัญลักษณ์ เป็นตัวแทนสำหรับคนทั้งประเทศ และทั้งโลก ”

(เอพี)

สจ๊วต เล่าถึงการสวมบทบาทเป็น เจ้าหญิงไดอานา ที่ต้องปรับตัวเข้ากับกฎระเบียบของชีวิตในวัง ในฐานะพระชายาเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ และไม่มีอำนาจจะตัดสินใจได้อย่างอิสระว่า ” ฉันสามารถพอเข้าใจความรู้สึกได้ แต่ฉันไม่คิดว่าจะมีใครสามารถเข้าใจสิ่งที่เจ้าหญิงรู้สึกได้อย่างแท้จริง ”

ที่ผ่านมา มีทั้งซีรีส์ทางทีวี และภาพยนตร์รวมแล้วอย่างน้อยกว่า 10 เรื่องที่นำเรื่องราวชีวิตของเจ้าหญิงไดอานา หรือ เลดี้ ไดอานา สเปนเซอร์มาตีแผ่ และตีความ แต่ สเปนเซอร์ จะเป็นการตีความช่วงเวลา 3 วันที่เจ้าหญิงไดอานา ใช้เวลาช่วงเทศกาลคริสต์มาสปี 2534 ร่วมกับสมาชิกราชวงศ์ที่พระตำหนักซานดริงแฮมก่อนตัดสินพระทัยหย่าร้างกับ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์

พาโบล เคยพูดถึง คริสเตน สจ๊วต นางเอกดังวัย 31 ว่าเป็นหนึ่งในนักแสดงที่มากความสำคัญ และมีธรรมชาติเหมาะกับบท ไดอานา สเปนเซอร์

(เอพี)

“คริสเตน สามารถเป็นได้หลายอย่าง เธอสามารถดูลึกลับ ดูเปราะบาง และดูเข้มแข็งสุดๆก็ได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราต้องการ ด้วยคุณสมบัติเหล่านั้นทำให้ผมนึกถึงเธอ ผมคิดว่าคริสเตนจะสร้างความตื่นตะลึงและมีเสน่ห์ชวนติดตามในเวลาเดียวกัน เธอมีความเป็นธรรมชาติ ”

พาโบล ยังพูดถึงแรงบันดาลใจอีกอย่างที่ทำให้เขาอยาก สร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับเจ้าหญิงไดอานาว่า เป็นเพราะ แม่ของเขา ชื่นชอบเจ้าหญิงไดอานามาก ถึงขนาดแต่งตัว ไว้ทรงผมตามเจ้าหญิงไดอานา
แล้วเมื่อพาโบลได้ศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับเจ้าหญิงไดอานา “ยิ่งทำให้ผมเชื่อว่า เธอมีความลึกลับอยู่มากมาย แล้วเมื่อความลึกลับเหล่านั้นมารวมกับ ความมีเสน่ห์ดึงดูดของเธอ ยิ่งทำให้เหมาะมากที่จะนำมาทำเป็นภาพยนตร์ “

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เที่ยวเพลิน ทำ”ฟันปลอม”หาย ไม่รู้ตัว?
บทความถัดไป‘เลวาน’ เบิ้ล! ‘เสือใต้’ บุกถล่ม ‘บาร์ซ่า’ พังคาถิ่น 0-3 ประเดิมชัย