บึ้มเย้ยทาลิบัน กลางเมืองจาลาลาบัด ดับ 2 ศพ เจ็บนับสิบ

กลุ่มทาลิบันตรวจดูใกล้กับจุดเกิดเหตุระเบิดโจมตีในเมืองจาลาลาบัด จังหวัดนันการ์ฮาร์ ประเทศอัฟกานิสถาน เมื่อวันที่ 18 กันยายน (เอเอฟพี)

บึ้มเย้ยทาลิบัน กลางเมืองจาลาลาบัด ดับ 2 ศพ เจ็บนับสิบ

สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เมื่อวันที่ 18 กันยายน เกิดเหตุระเบิดโจมตีขึ้น 3 ครั้งซ้อนในเมืองจาลาลาบัด ทางตะวันออกของประเทศอัฟกานิสถาน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 2 ราย และได้รับบาดเจ็บอีก 19 ราย ในเหตุระเบิดโจมตีที่เกิดขึ้นแยกกัน ซึ่งเหตุระเบิดครั้งหนึ่งพุ่งเป้าโจมตีรถของกลุ่มทาลิบัน

นับเป็นเหตุระเบิดโจมตีรุนแรงที่เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกหลังจากสหรัฐอเมริกาได้ถอนกำลังทหารออกไปจากอัฟกานิสถานหลังกลุ่มทาลิบันกลับมายึดอำนาจปกครองในดินแดนนี้ได้สำเร็จ

เอเอฟพี

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขในจังหวัดนันการ์ฮาร์เปิดเผยกับสำนักข่าวเอเอฟพีว่า มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และได้รับบาดเจ็บ 18 ราย จากเหตุโจมตีดังกล่าว แต่สื่อท้องถิ่นรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 2 ราย และบาดเจ็บ 19 ราย ซึ่งภาพในพื้นที่เกิดเหตุระเบิดยังเผยให้เห็นรถปิกอัพสีเขียวติดธงทาลิบันจอดอยู่ท่ามกลางเศษซากปรักหักพัง โดยมีนักรบทาลิบันยืนดูอยู่ในที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ จาลาลาบัดเป็นเมืองเอกของจังหวัดนันการ์ฮาร์ ที่มั่นของกองกำลังรัฐอิสลาม (ไอเอส) ในอัฟกานิสถานที่ออกมากล่าวอ้างก่อนหน้านี้ว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการก่อเหตุระเบิดโจมตีสนามบินในกรุงคาบูลเมื่อปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เป็นผลให้พลเรือนชาวอัฟกันเสียชีวิตมากกว่าร้อยราย รวมถึงทหารอเมริกันด้วย 13 นาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘หมอธีระ’ ยกผลการศึกษา ตอบข้อสงสัยผู้ปกครอง ฉีดซิโนฟาร์มในเด็ก
บทความถัดไปจับรถบรรทุกขนหัวหอมเถื่อนส่งตลาดย่านปทุมธานี