มือปืนกราดยิงกลาง ม.รัสเซีย ดับ 8 ศพ คลิปว่อนนาที น.ศ.กระโดดตึกหนีตาย (คลิป)

เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นของรัสเซียนำกำลังเข้าไปภายในมหาวิทยาลัยเปียร์มสเตท ในเมืองเปียร์ม ประเทศรัสเซีย หลังเกิดเหตุมือปืนกราดยิงภายในมหาวิทยาลัย เป็นผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 8 ราย เมื่อวันที่ 20 กันยายน (รอยเตอร์)

มือปืนกราดยิงกลาง ม.รัสเซีย ดับ 8 ศพ คลิปว่อนนาที น.ศ.กระโดดตึกหนีตาย (คลิป)

เมื่อวันที่ 20 กันยายน เกิดเหตุกราดยิงเขย่าขวัญขึ้นกลางสถานศึกษาในประเทศรัสเซียอีกครั้ง เมื่อมือปืนที่เป็นนักศึกษารายหนึ่งใช้อาวุธปืนบุกเข้าไปก่อเหตุกราดยิงภายในมหาวิทยาลัยเปียร์มสเตท ในเมืองเปียร์ม ที่อยู่ห่างจากกรุงมอสโก เมืองหลวงของรัสเซีย ไปทางตะวันออกราว 1,300 กม. เหตุเกิดในช่วงเช้าของวันจันทร์ (20 ก.ย.) นี้ตามเวลาท้องถิ่น ส่งผลให้มีเหยื่อเสียชีวิตอย่างน้อย 8 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกหลายคน

โดยมือปืนผู้ก่อเหตุได้รับบาดเจ็บขณะถูกจับกุม นับเป็นเหตุกราดยิงที่เกิดขึ้นในสถานศึกษาเป็นครั้งที่ 2 ภายในปีนี้ของรัสเซีย

รอยเตอร์

คลิปวิดีโอเหตุการณ์เขย่าขวัญดังกล่าวที่มีการโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย เผยให้เห็นนักศึกษาส่วนหนึ่งพากันกระโดดหนีลงมาจากหน้าต่างของอาคารเรียนเพื่อหนีมือปืน

สื่อทางการรัสเซียยังรายงานว่ามีคลิปวิดีโอที่มีผู้ถ่ายไว้ในขณะเกิดเหตุกราดยิง แสดงให้เห็นผู้ต้องสงสัยเป็นมือปืนสวมชุดดำและหมวกกันน็อก ถืออาวุธเดินเข้าไปในมหาวิทยาลัยดังกล่าว

นับเป็นเหตุกราดยิงครั้งที่ 2 ที่เกิดขึ้นในสถานศึกษาของรัสเซีย หลังจากเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาเพิ่งเกิดเหตุมือปืนอายุ 19 ปี เปิดฉากกราดยิงขึ้นในโรงเรียนเก่าของตนเองในเมืองคาซาน ทางตอนกลางของรัสเซีย ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 9 ราย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ร้องดีเอสไอรับคดีพิเศษ มิจฉาชีพอ้างเป็น จนท.หลอกโอนเงินจองวัคซีน
บทความถัดไป‘ลิเวอร์พูล-เชลซี’ ตามติด ‘โคมัน’ หลังไม่ค่อยได้ลงเล่นให้ ‘บาเยิร์น’