เชฟชาวฮ่องกง คว้ารางวัลห้องพักหรู 45 ล้านบาท เพียงแค่ฉีดวัคซีน

เชฟชาวฮ่องกง คว้ารางวัลห้องพักหรู 45 ล้านบาท เพียงแค่ฉีดวัคซีน

จากกรณีที่ หน่วยงานต่างๆ ของฮ่องกง ได้ออกมาจัดแคมเปญจูงใจให้ประชาชนออกมาฉีดวัคซีน ก่อนที่วัคซีนจะหมดอายุลง โดยมีการแจกตั๋วเครื่องบิน 60,000 ใบ รวมทั้งคอนโดมิเนียมหรูกว่า 40 กว่าล้านบาท จากบริษัทอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่

ล่าสุด แคมเปญดังกล่าวก็ได้ผู้ชนะเป็นที่เรียบร้อย

โดยเชฟหนุ่มชาวฮ่องกงวัย 35 ปี เป็นผู้โชคดี คว้าห้องพักมูลค่า 10.8 ล้านดอลลาร์ หรือราว 45.1 ล้านบาท หลังจากฉีดวัคซีน

Sino Group ร่วมกับ Ng Teng Fong Charitable Foundation และ Chinese Estates Holdings ได้ออกมาเปิดเผยว่า ได้ผู้ชนะเฟสแรก ทั้ง 21 คนแล้ว ซึ่งได้จัดพิธีมอบรางวัล และได้พาผู้ชนะไปชมห้องพักที่ Grand Central ใน กุ๊นถ่อง เกาะเกาลูน

โดย เชฟลี ผู้ชนะรางวัลนั้น ปัจจุบันได้เช่าแฟลตอาศัยอยู่ย่านเฉิงซาหว่าน ตื่นเต้นที่ได้เห็นอพาร์ทเมนต์แห่งแรกของเขา และตั้งตารอที่จะได้ย้ายเข้าพักอาศัย

“หลังจากเห็นประกาศผู้ชนะในเฟสแรก ก็รู้สึกตื่นเต้นและดีใจอย่างมาก ผมไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะได้รับรางวัลใหญ่ สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด ได้สร้างผลกระทบต่อร้านอาหารหลายแห่ง หวังว่าจะมีการสนับสนุนให้เศรษฐกิจฟื้นตัวโดยเร็ว ผมได้เริ่มฉีดวัคซีนเข็มแรกเมื่อเดือนเมษายน ครอบครัวและเพื่อนของผมก็ฉีดวัคซีนเรียบร้อยแล้ว”

“ผมเชื่อจากใจจริงว่า การฉีดวัคซีนที่มีประสิทธิภาพจะช่วยปกป้องครอบครัว ตัวเอง ส่วนการชนะรางวัลครั้งนี้ก็ถือเป็นเรื่องที่คาดไม่ถึง และก็จะผลักดันให้เพื่อนๆ มาฉีดวัคซีน เตรียมตัวเองเพื่อกลับไปสู่ชีวิตปกติและได้เดินทางอีกครั้ง” เชฟลี กล่าว

ส่วนผู้ชนะรางวัลที่ 2 อีก 20 คนนั้น จะได้รับบัตรเครดิตมูลค่า 1 แสนดอลลาร์ฮ่องกง หลังจากได้ตรวจสอบคุณสมบัติแล้ว ซึ่งผู้ชนะนั้น มี 13 รายเป็นชายและอีก 7 คนเป็นหญิง อายุตั้งแต่ 19-69 ปี มีอาชีพแตกต่างกัน ผู้ชนะที่อายุน้อยที่สุด เป็นนักเรียนชาวฝรั่งเศสที่มาศึกษาในฮ่องกง และยังมีผู้เกษียณอีก 2 รายที่ชนะรางวัลที่ 2 นี้

ทั้งนี้ การชิงรางวัลจากการฉีดวัคซีนยังคงมีต่อไป เฟสสองนี้จะปิดให้ลงทะเบียนในวันที่ 30 กันยายนนี้ โดยจะมอบทุนการศึกษา 20 รางวัล ระหว่างผู้ที่อายุ 12-18 ปี และยังมีคอนโดมิเนียมหรูขนาด 1 ห้องนอน ในแกรนด์ เซ็นทรัล ราคา 12 ล้านดอลลาร์ฮ่องกง หรือราว 50.1 ล้านบาท สำหรับผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ถ้าประชากรฮ่องกงฉีดวัคซีนอย่างน้อย 1 โดส แตะ 5 ล้านคน ใน 30 กันยายน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กแจ๊ส’ ติงชลประทานเครื่องสูบน้ำ 20 เครื่องใช้ได้ 5 ทำน้ำระบายช้า กระทบปชช.
บทความถัดไปOCEAN ลุยธุรกิจเต็มสูบ เปิดตัวบ้านเดี่ยวไฮเอนด์-เร่งสปีดธุรกิจกัญชง-กัญชา