แผ่นดินไหวตอนใต้ออสเตรเลีย 6 แมกนิจูด เมลเบิร์นโดนด้วย

AFP

แผ่นดินไหวตอนใต้ออสเตรเลีย 6 แมกนิจูด เมลเบิร์นโดนด้วย

เกิดแผ่นดินไหววัดความรุนแรงได้ 6.0 แมกนิจูด ที่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศออสเตรเลีย เมื่อเวลา 09.15 น. ของวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ศูนย์กลางของแผ่นดินไหวอยู่ที่เมืองแมนส์ฟิลด์ ในรัฐวิคตอเรีย

แรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหวรู้สึกได้ถึงนครเมลเบิร์น เมืองเอกของรัฐวิกตอเรีย เนื่องจากเมืองแมนส์ฟิลด์อยู่ไม่ไกลจากนครเมลเบิร์น เบื้องต้นมีรายงานความเสียหายกับอาคารบ้านเรือน แต่ยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ และยังรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงพื้นที่ข้างเคียงในรัฐนิวเซาท์เวลส์และรัฐเซาท์ออสเตรเลียอีกด้วย

AAP Image/James Ross via REUTERS

หน่วยงานฉุกเฉินแห่งรัฐวิคตอเรียออกมาเตือนประชาชนให้ระวังว่า อาจเกิดอาฟเตอร์ช็อกขึ้นตามมา และขอให้อยู่ห่างจากอาคารที่ได้รับความเสียหายและพื้นที่เสี่ยง หลีกเลี่ยงการขับรถเว้นแต่มีเหตุฉุกเฉินเท่านั้น

ในโซเชียลมีเดีย ผู้คนพากันโพสต์ภาพอาคารที่ได้รับความเสียหาย และซากปรักหักพังจากแผ่นดินไหวในเมลเบิร์น ขณะที่สื่อรายงานว่าตึกสูงในเมลเบิร์นก็สั่งอพยพผู้คนลงมา และมีการสั่งระงับการเดินรถรางในเมืองเนื่องจากเกิดความเสียหายขึ้นเช่นกัน

AAP Image/James Ross via REUTERS

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘พิพัฒน์’ เชื่อ ‘เราเที่ยวด้วยกัน-ทัวร์เที่ยวไทย’ ขยายถึง ม.ค. 65 ดันเที่ยวในประเทศได้ตามเป้า 90 ล้านคน-ครั้งแน่
บทความถัดไป‘นิพิฏฐ์’ อัดอาจารย์ มธ. ‘ตรรกะเพี้ยน’ ปมถาม ‘เว็บโป๊-พนัน’ อะไรภัยสังคมกว่า จี้อธิการฯช่วยดูหน่อย