แบรนด์เสื้อดังขอโทษ หลังโดนแม่จีนโวย พิมพ์คำ welcome to hell บนเสื้อยืดเด็ก!

ภาพจาก Weibo

แบรนด์เสื้อดังขอโทษ หลังโดนแม่จีนโวย พิมพ์คำ welcome to hell บนเสื้อยืดเด็ก!

สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า JNBY ผู้ผลิตเสื้อผ้าแบรนด์ดังของจีน โพสต์ขอโทษกรณีผลิตเสื้อยืดสำหรับเด็กที่พิมพ์ลายข้อความเป็นภาษาอังกฤษว่า “welcome to hell” หรือ “ยินดีต้อนรับสู่นรก” และ “you let me touch” หรือ “ขอจับหน่อย” พร้อมภาพมัจจุราช ออกมาจำหน่าย หลังจากถูกแม่ของเด็กรายหนึ่งออกมาโพสต์ตำหนิการดีไซน์แบบเสื้อยืดสำหรับเด็กดังกล่าวในทำนองว่าไม่เหมาะสม จนกลายเป็นประเด็นไวรัลร้อนในโลกออนไลน์

คุณแม่ชาวจีนรายนี้โพสต์ความเห็นบนเวยป๋อ โซเชียลมียอดนิยมของจีนว่า “ยินดีต้อนรับสู่นรก ขอโทษนะ? คุณต้อนรับใครหรอ?” พร้อมกับเผยว่า คนในครอบครัวของเธอซื้อเสื้อยืดตัวนี้มาให้กับลูกชายวัย 4 ขวบของเธอ โดยที่ไม่ได้เข้าใจความหมายของข้อความบนเสื้อยืดดังกล่าว

เรื่องนี้กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกโซเชียลที่มีการขุดภาพที่บริษัทผู้ผลิตเสื้อผ้าแบรนด์นี้ซึ่งเป็นบริษัทจดทะเบียนในฮ่องกง เคยตกเป็นกรณีถกเถียงมาแล้วก่อนหน้านี้ โดยผู้ใช้เวยป๋อหลายเสียงแสดงความเห็นว่าเหตุใดผู้ผลิตสินค้าแบรนด์นี้ถึงยังไม่ถูกลงโทษ

ผู้ใช้เวยป๋อรายหนึ่งโพสต์ว่า ไม่รู้ว่าการดีไซน์เป็นการตั้งใจหรือเปล่า แต่มั่นใจว่าน่าจะมีคนอื่นๆ ในบริษัทที่เข้าใจความหมายของมัน

ด้าน JNBY ได้โพสต์คำขอโทษลงบน  Xiaohongshu สื่อโซเชียลของจีน ที่เหมือนกับอินสตาแกรม ระบุว่า บริษัทได้รับเสียงร้องเรียนเกี่ยวกับลายเสื้อที่ไม่เหมาะสม ซึ่งทางบริษัทรู้สึกเสียใจกับเรื่องดังกล่าว และยังระบุว่า ปรัชญาการออกแบบของทางบริษัทคือการให้อิสระทางจินตนาการเสมอมาและความตั้งใจที่มีแต่แรกคือการสร้างสรรค์ผลงานที่เป็น “เอกลักษณ์” ให้มากขึ้น อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทยังเข้าใจด้วยว่าสิ่งสำคัญที่สุดคือการส่งต่อคุณค่าที่ดี โดยทางบริษัทจะถือสิ่งนี้เป็นคำเตือนและในอนาคตจะทำให้ดียิ่งขึ้นในการออกแบบงานอย่างสร้างสรรค์และมีนวัตกรรมร่วมกับคุณค่าที่ดี

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บสย. ร่วมตลาดนัดสินเชื่อออนไลน์ รับปรึกษาแก้หนี้ นำร่องช่วยเอสเอ็มอี ลำปาง
บทความถัดไปผู้ว่าฯภูเก็ต เตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยวหลัง 1 ต.ค.นี้ แจงตัวเลขผู้ติดเชื้อไม่ลดจากค้นหาเชิงรุกทุกวัน