สลด! เด็กมะกัน 2 ขวบ ทำปืนลั่นใส่ตัวเองดับ

แฟ้มภาพ เอเอฟพี

สลด! เด็กมะกัน 2 ขวบ ทำปืนลั่นใส่ตัวเองดับ

เมื่อวันที่ 25 กันยายน สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เกิดเหตุเด็กชายในเมืองวาโก รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ทำปืนลั่นใส่ตัวเองจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต หลังจากที่เขาพบปืนในกระเป๋าของญาติคนหนึ่ง

จากข้อมูลของตำรวจที่เปิดเผยเมื่อวันที่ 23 กันยายน ระบุว่า เด็กชายคนดังกล่าวถูกยิงเข้าที่หัวและถูกนำส่งโรงพยาบาลก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยทางตำรวจเชื่อว่าเด็กชายทำปืนลั่นใส่ตนเองโดยไม่ตั้งใจ

หลังจากเกิดเหตุญาติที่เป็นเจ้าของปืนกระบอกนั้นหนีออกจากที่เกิดเหตุไปพร้อมปืน แต่ได้ย้อนกลับมาในภายหลังและถูกจับกุมตัวไป โดยผู้ต้องสงสัยคนดังกล่าวอายุเพียง 21 ปี และถูกตั้งข้อหาปลอมแปลงหลักฐานอีกด้วย

จากข้อมูลของ Everytown For Gun Safety องค์กรที่สนับสนุนการควบคุมอาวุธปืน ระบุว่า มีผู้เสียชีวิต 765 ราย และบาดเจ็บกว่า 1,500 ราย ในช่วงปี 2015-2020 จากการที่เด็กยิงปืนโดยไม่ได้ตั้งใจ และมีผู้เสียชีวิตมากถึง 111 คน ในปี 2021 เพียงปีเดียว และทางองค์กรเรียกการยิงเช่นนี้ว่า โศกนาฏกรรมที่เป็นส่วนหนึ่งของปัญหาความรุนแรงจากปืนในสหรัฐ

ทุกๆ ปี เด็กหลายร้อยคนในสหรัฐสามารถเข้าถึงปืนบรรจุกระสุนที่ไม่ได้ล็อกไว้อยู่ในตู้เสื้อผ้า ลิ้นชักข้างเตียง กระเป๋าเป้ กระเป๋าเงิน หรือแค่ถูกทิ้งไว้ข้างนอกเฉยๆ และเมื่อเด็กพบปืนเหล่านี้ก็เกิดเหตุการณ์ปืนลั่นใส่ตัวเองหรือคนอื่นโดยไม่ตั้งใจ

ทั้งนี้ ในรัฐธรรมนูญของสหรัฐระบุว่า มีสิทธิในการครอบครองอาวุธ และ 30% ของผู้ใหญ่ชาวอเมริกันมีปืนอย่างน้อย 1 กระบอก ในแต่ละปีมีผู้คนราว 40,000 คน ที่เสียชีวิตจากความรุนแรงของปืน อ้างอิงจากรายงานของ Gun Violence Archive เว็บไซต์ที่ติดตามการเสียชีวิตจากปืน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รวบแล้ว คนร้ายแทงสาวร้านพิซซ่า หลังหนีกบดานที่รีสอร์ต หนองคาย
บทความถัดไปวันฝนตก ชมความน่ารัก ครอบครัวนกเงือกหัวหงอก เขาบูโด-สุไหงปาดี (ชมคลิป)