ด่วน! แผ่นดินไหวแรง 5.8 แมกนิจูด เขย่าเกาะครีต เกาะใหญ่สุดกรีซ ดับแล้ว 1 ราย

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้รถตักดินขุดซากปรักหักพังของโบสถ์แห่งหนึ่งในเมือง Arkalochori บนเกาะครีต ประเทศกรีซ เพื่อค้นหาผู้ที่ติดอยู่ใต้ซาก หลังเกิดแผ่นดินไหวขึ้นเมื่อวันที่ 27 กันยายน (รอยเตอร์)

ด่วน! แผ่นดินไหวแรง 5.8 แมกนิจูด เขย่าเกาะครีต เกาะใหญ่สุดกรีซ ดับแล้ว 1 ราย

เกิดเหตุแผ่นดินไหวความรุนแรง 5.8 แมกนิจูด เขย่าเกาะครีต เกาะใหญ่ที่สุดของกรีซ ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศ เมื่อวันที่ 27 กันยายน จากการรายงานของสถาบันภูมิพลศาสตร์เอเธนส์

แรงสั่นสะเทือนสร้างความตื่นตระหนกตกใจให้กับประชาชนที่พากันวิ่งหนีออกจากบ้านเรือนและอาคารต่างๆ เพื่อความปลอดภัย ขณะที่สถานีโทรทัศน์อีอาร์ทีรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวครั้งนี้แล้ว 1 ราย เป็นชายที่ทำงานอยู่ในโบสถ์แห่งหนึ่งที่ทรุดตัวถล่มลงมาหลังเกิดเหตุแผ่นดินไหว

คุณครูพาเด็กๆ ออกมานั่งรวมตัวกันกลางจัตุรัสเมืองเฮลาคลิออน บนเกาะครีต หลังเกิดแผ่นดินไหว เมื่อวันที่ 27 กันยายน (รอยเตอร์)

ขณะที่หอสังเกตการณ์แห่งชาติเอเธนส์ ระบุว่า เหตุแผ่นดินไหวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 06.17 น. ของวันจันทร์ (27 ก.ย.) ตามเวลามาตรฐานสากล หรือตรงกับเวลาประมาณ 13.17 น.ของวันเดียวกันตามเวลาในไทย โดยเกิดขึ้นห่างจากเมืองเฮราคลิออน เมืองเอกของเกาะครีต ไปราว 23 กม.

รอยเตอร์

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า มีรายงานผู้ประสบเหตุ 2 ราย ติดอยู่ในอาคารที่พังเสียหาย จากแผ่นดินไหวครั้งนี้ โดยนายกเทศมนตรีหมู่บ้านอาร์คาโลโฮรี เปิดเผยกับ Skai TV ว่า มีโบสถ์ 2 แห่ง และอาคารอีกหลายหลังในหมู่บ้านที่ได้รับความเสียหาย และมีผู้ที่ติดอยู่ในอาคารที่พังเสียหายด้วย หนึ่งในนั้นเป็นโบสถ์ที่อยู่ในระหว่างการบูรณะซ่อมแซม ซึ่งหลังคาทรุดตัวพังลงมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“พีรพัฒน์” โชว์แผนธุรกิจรับเปิดประเทศ-ท่องเที่ยวเฟส2 ลุยร้านสปา-ซักรีด-ราชการ ดันยอดขายปลายปี
บทความถัดไปศูนย์นวัตกรรมทุนมนุษย์ ม.เกษมบัณฑิต ร่วมขับเคลื่อน-พลิกโฉมประเทศ