สื่อญี่ปุ่นไลฟ์สด ว่าที่เจ้าบ่าวของเจ้าหญิงมาโกะ กลับถึงโตเกียว ลุ้นประกาศข่าวเสกสมรส

นายเคอิ โคมูโระ หนุ่มคนรักสามัญชนของเจ้าหญิงมาโกะ แห่งญี่ปุ่น ขณะเดินทางกลับมาจากสหรัฐอเมริกา ถึงสนามบินนานาชาตินาริตะ ใกล้กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 27 กันยายน ท่ามกลางการรอรับของทัพนักข่าว (เอเอฟพี)

สื่อญี่ปุ่นไลฟ์สด ว่าที่เจ้าบ่าวของเจ้าหญิงมาโกะ กลับถึงโตเกียว ลุ้นประกาศข่าวเสกสมรส

เมื่อวันที่ 27 กันยายน สื่อโทรทัศน์ญี่ปุ่นหลายสำนักพากันถ่ายทอดสดขณะเครื่องบินโดยสารที่นำนายเค โคมูโระ หนุ่มคนรักสามัญชน วัย 29 ปี ของเจ้าหญิงมาโกะ พระราชนัดดา(หลาน)ในสมเด็จพระจักรพรรดิ์นารุฮิโตะ แห่งญี่ปุ่น แตะลงสนามบินนานาชาตินาริตะใกล้กับกรุงโตเกียว ในวันจันทร์(27 ก.ย.)นี้ ท่ามกลางกระแสข่าวว่าจะมีการประกาศข่าวดีถึงการเสกสมรสของเจ้าหญิงมาโกะกับหนุ่มคนรักสามัญชนผู้นี้ หลังจากถูกเลื่อนมาเป็นเวลาหลายปีจากมรสุมข่าวฉาวที่รุมเร้านายโคมูโระเกี่ยวกับปัญหาหนี้สินของมารดาตนเอง

รอยเตอร์

ภาพที่ปรากฎในสื่อเผยให้เห็นนายโคมูโระต้องเผชิญกับทัพนักข่าวและแสงแฟลชจากกล้องจำนวนมาก รวมถึงกล้องวิดีโอที่จับจ้องมาที่ตัวเขา ซึ่งอยู่ในชุดเสื้อสูทสีดำ ผมที่ยาวถูกมัดรวบเป็นหางม้าไว้ โดยนายโคมูโระได้โค้งคำนับทักทายกลุ่มผู้สื่อข่าวที่มารอทำข่าวเขา แต่ไม่ได้กล่าวใดๆ ทั้งนี้นายโคมูโระ จะต้องทำการกักตัวเป็นเวลา 2 สัปดาห์ ตามมาตรการควบคุมโรคโควิด-19 ของทางการญี่ปุ่น

เอเอฟพี

สื่อท้องถิ่นรายงานว่า นับเป็นการกลับมาประเทศญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกของนายโคมูโระ นับตั้งแต่เขาเดินทางไปสหรัฐในปี 2018 ที่ถูกมองว่าเป็นความพยายามที่จะดับกระแสความสนใจในเชิงลบที่มีต่อตัวเขาหลังจากที่มีรายงานปรากฎในสื่อว่ามารดาของนายโคมูโระติดหนี้อดีตคู่หมั้นของตนเองเป็นเงินถึง 4 ล้านเยน (กว่า 1.1 ล้านบาท)โดยยังไม่ได้ชดใช้

ข่าวอื้อฉาวดังกล่าวจุดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ขึ้นในสังคม และเป็นผลให้พิธีเสกสมรสของเจ้าหญิงมาโกะกับนายโคมูโระต้องถูกเลื่อนออกไป

รอยเตอร์

สถานีโทรทัศน์เอ็นเอชเครายงานด้วยว่า สำนักพระราชวังอิมพีเรียลมีแผนจะจัดงานเสกสมรสของเจ้าหญิงมาโกะกับนายโคมูโระในเดือนตุลาคมที่จะถึง และจะมีการประกาศข่าวดีในเร็วๆนี้ และว่า หลังจากงานเสกสมรส เจ้าหญิงมาโกะจะย้ายไปใช้ชีวิตอยู่ในสหรัฐอเมริกากับนายโคมูโระที่เขาได้ไปศึกษาวิชากฎหมายอยู่ในนครนิวยอร์ก

ก่อนหน้านี้ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมามีรายงานว่า เจ้าหญิงมาโกะเตรียมจะตกลงกับรัฐบาลญี่ปุ่นถึงการจะทรงไม่รับเงินที่พระองค์จะได้รับหลังการสละฐานันดรหลังการเสกสมรสกับสามัญชน ที่มีรายงานระบุว่าเป็นจำนวนถึง 150 ล้านเยน (ราว 45 ล้านบาท)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon