มะกันไล่ล่ามือปืนกราดยิงในห้างเมืองเบอร์ลิงตัน ดับ 4

AFP

สำนักข่าวเอเอฟพีและรอยเตอร์รายงานว่า เกิดเหตุกราดยิงในห้างคาสเคดมอลล์ เมืองเบอร์ลิงตัน รัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกาเมื่อคืนวันที่ 23 กันยายนตามเวลาท้องถิ่น ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย บาดเจ็บอีก 1 คน ขณะที่มือปืนหลบหนีไปได้ โดยสิบเอกมาร์ค ฟรานซิส โฆษกตำรวจเบอร์ลิงตันเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่เชื่อว่ามีผู้ต้องสงสัยก่อเหตุเพียงแค่รายเดียว เป็นชายเชื้อสายฮิสแปนิกที่ใส่ชุดสีเทา ขณะที่ผู้เสียชีวิตทั้ง 4 รายเป็นผู้หญิง ขณะที่ผู้บาดเจ็บ 1 คนเป็นผู้ชายมีอาการสาหัส

ขณะที่เจ้าหน้าที่เปิดเผยภาพนิ่งจากกล้องวิดีโอวงจรปิดที่แสดงให้เห็นผู้ต้องสงสัยที่ดูอายุยังน้อย ถือวัตถุที่ดูเหมือนเป็นปืนไรเฟิล และยังเผยแพร่ภาพนิ่งอีกภาพจากวิดีโอเดียวกันที่แสดงให้เห็นเฉพาะใบหน้าและลำตัว


ข่าวระบุว่า ตำรวจได้รับแจ้งเมื่อราว 18.58 น.ตามเวลาท้องถิ่น ว่าเกิดเหตุยิงกันขึ้นที่ห้างสรรพสินค้าคาสเคด ห่างจากเมืองซีแอตเทิลไปทางเหนือราว 110 กิโลเมตร ริค จอห์นสัน เจ้าหน้าที่ตำรวจม้าเปิดเผยว่า “เรายังคงสอบปากคำพยาน และตอนนี้ขอให้ผู้คนออกห่างจากพื้นที่เกิดเหตุ อยู่แต่ในที่พัก และรายงานสิ่งที่น่าสงสัยให้เจ้าหน้าที่ทราบ”

ด้านสิบเอกฟรานซิสทวีตข้อความด้วยว่า “ผู้ต้องสงสัยถูกพบเห็นครั้งสุดท้ายขณะเดินทางออกจากห้างมุ่งหน้าไปยังทางหลวงระหว่างรัฐสายอินเตอร์สเตท 5 ก่อนตำรวจจะมาถึง”
นอกจากนี้หลายหน่วยงานด้านการบังคับใช้กฎหมายยังใช้สุนัขดมกลิ่นช่วยติดตามตัวผู้ต้องสงสัยด้วย อย่างไรก็ตามตำรวจสายตรวจรัฐวอชิงตันเปิดเผยกับเอ็นบีซีนิวส์ว่า ไม่มีข้อบ่งชี้ว่าการก่อเหตุครั้งนี้เป็นการก่อการร้ายแต่อย่างใด

บทความก่อนหน้านี้รมต.กลาโหมเกาหลีใต้เผย มีแผน “ลอบสังหาร” ผู้นำเกาหลีเหนือ
บทความถัดไป‘หมอประเสริฐ’ ชี้ ‘เด็กหัวเล็กจากซิกา’ 1-30% เกิดขึ้นได้ ขอราชวิทยาลัยสูติฯออกเกณฑ์วินิจฉัยด่วน!