โอมานสั่งยกเลิกเที่ยวบิน ปิดโรงเรียน หลังไซโคลน ชาฮีน ถล่ม เสียชีวิตแล้ว 1 ราย หายสาบสูญอีก 1 ราย

(Photo by MOHAMMED MAHJOUB / AFP)

โอมานสั่งยกเลิกเที่ยวบิน ปิดโรงเรียน หลังไซโคลน ชาฮีน ถล่ม เด็กชายเสียชีวิตแล้ว 1 ราย หายสาบสูญอีก 1 ราย

เอเอฟพีรายงานว่า สำนักงานคณะกรรมการบริหารภาวะฉุกเฉินแห่งชาติ ของโอมาน แถลงเมื่อวันที่ 3 ตุลาคมนี้ว่า พายุไซโคลน ชาฮีน ถล่มเข้าใส่กรุง มัสกัต เมืองหลวงของโอมานในวันเดียวกันนี้ ก่อให้เกิดภาวะฝนตกหนักและน้ำท่วมเฉียบพลัน ขึ้นในเขตอัมมารัต ในกรุงมัสกัต จนเป็นเหตุให้มีเด็กชายรายหนึ่งถูกกระแสน้ำพัดหายไปและพบเป็นศพในเวลาต่อมา นอกจากนั้นยังมีรายงานผู้สูญหายไปอีก 1 ราย

ไซโคลนชาฮีน พัดเข้าสู่เมืองหลวงและเมืองใหญ่ที่สุดของประเทศด้วยความเร็วลมที่จุดศูนย์กลางสูงถึง 139 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ขณะนี้ยังอยู่ห่างจากใจกลางเมืองราว 65 กิโลเมตร

รายงานข่าวระบุว่า มีการระงับเที่ยวบินที่เดินทางเข้าสู่และออกจากกรุงมัสกัต เพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้ ในขณะที่สำนักงานป้องกันภัยพลเรือน แถลงเรียกร้องให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการไปอยู่ในที่ลุ่มต่ำ และหุบเขาต่างๆ นอกจากนั้นยังประกาศให้ วันที่ 3 และ 4 ตุลาคมนี้เป็นวันหยุด ปิดการเรียนการสอนในโรงเรียนเนื่องจากสภาพอากาศเลวร้าย

ทางด้านสำนักงานจัดการภาวะวิกฤตและหายนะภัยของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ประเทศที่อยู่ใกล้เคียง มีคำสั่งให้เตรียมพร้อมสูงสุด เพื่อรับมือกับสถานการณ์ร้ายแรงที่อาจเกิดขึ้นได้จากอิทธิพลของพายุลูกนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โฆษก นปช.ยกย่อง ‘ทะลุแก๊ซ’ นักต่อสู้ท้าอำนาจรัฐ สดุดีดวงวิญญาณวีรชน ลั่นตราบมีลมหายใจยังสู้เพื่อ ปชต.
บทความถัดไป“4 ราศี” รับผลดีดาวศุกร์ย้าย ราศีไหนเฮงยืนหนึ่งเรื่องความรัก งานการก้าวหน้า ได้โชคจากการเดินทาง