ออท. ณ เม็กซิโก มอบเงินบริจาคในนามประเทศไทย 3.4 ล้านให้เฮติ

ออท. ณ เม็กซิโก มอบเงินบริจาคในนามประเทศไทย 3.4 ล้านให้เฮติ

นายไพศาล หรูพาณิชย์กิจ เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเม็กซิโก เป็นตัวแทนรัฐบาลไทย มอบเงินบริจาคจำนวน 1 แสนดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 34 ล้านบาท ให้แก่นายอุ๊ก ม็งเปลซี เฟกิแยร์ เอกอัครราชทูตเฮติประจำเม็กซิโก ในนามรัฐบาลและประชาชนชาวไทย
เอกอัครราชทูตไพศาลได้กล่าวแสดงความเสียใจต่อความสูญเสียของชีวิตและทรัพย์สิน จากเหตุการณ์แผ่นดินไหว เมื่อวันที่ 14 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 2,000 คน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 12,000 คน นอกจากนี้ ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าว ยังต้องประสบกับอุทกภัยจากพายุดีเปรสชั่นเกรซในเวลาที่ไล่เลี่ยกัน
เอกอัครราชทูตไพศาลแสดงความหวังว่า เฮติจะสามารถฟื้นตัวจากภัยพิบัติทางธรรมชาติครั้งนี้อย่างรวดเร็ว แม้ไทยจะอยู่ห่างไกล แต่ก็เป็นมิตรที่ดีของเฮติมาโดยตลอด โดยเคยมอบเงินบริจาคให้แก่เฮติ ในกรณีเหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อปี 2553 และ 2559 และขอให้มั่นใจว่า ไทยเป็นประเทศหนึ่งที่จะอยู่เคียงข้างเฮติเสมอ ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก
ด้านเอกอัครราชทูตเฟกิแยร์ของเฮติแสดงความซาบซึ้งอย่างยิ่งต่อการบริจาคดังกล่าว รวมทั้งการบริจาคที่ผ่านมาในอดีตของไทย และได้กล่าวขอบคุณในนามรัฐบาลเฮติ โดยจะแจ้งให้เมืองหลวงทราบถึงการบริจาคของไทยและมิตรภาพที่มั่นคงเสมอมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ถนนมิตรภาพโคราช-ขอนแก่น ยังคงมีน้ำท่วมสูง ตร.ทางหลวงแนะใช้ทางเลี่ยงไปขอนแก่น
บทความถัดไปใจหาย ‘สยาม ฟรุทส์’ ร้านผลไม้ดังย่านสยาม สแควร์ ปิดแล้ว หลังเปิดขายมากว่า 40 ปี