เศรษฐีรวยสุดในเอเชีย คว้าแฟรนไชส์ 7-อีเลฟเว่น บุกตลาดอินเดีย

(Photo by Behrouz MEHRI / AFP)

เศรษฐีรวยสุดในเอเชีย คว้าแฟรนไชส์ 7-อีเลฟเว่น บุกตลาดอินเดีย

สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม นายมูเกช อัมบานี มหาเศรษฐีชาวอินเดียที่ร่ำรวยสุดในเอเชีย ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของบริษัท รีไลแอนซ์ อินดัสทรีส์ ประกาศจะเปิดร้านสะดวกซื้อ เซเว่นอีเลฟเว่น สาขาแรกของอินเดียขึ้นที่เมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย ในวันที่ 9 ตุลาคมนี้ โดยการประกาศสัญญาแฟรนไชส์ธุรกิจร้านสะดวกซื้อนี้ของบริษัทรีไลแอนซ์ เกิดขึ้นเพียง 2 วันหลังจากที่ฟิวเจอร์ กรุ๊ป บริษัทคู่แข่ง ไม่สามารถทำข้อตกลงกับทางเซเว่นอีเลฟเว่นได้ เนื่องจากไม่สามารถตกลงเรื่องจำนวนสาขาที่จะเปิดกับการจ่ายค่าแฟรนไชส์ได้

ในแถลงการณ์ของบริษัทรีไลแอนซ์ รีเทล เวนเจอร์ส ระบุว่า จะมีการตั้งร้านเซเว่นอีเลฟเว่นอย่างรวดเร็วในย่านการค้าและย่านที่อยู่อาศัยที่สำคัญทั่วทั้งเขตใจกลางเมืองมุมไบ

นายโจเซฟ เดอปินโต ประธานและซีอีโอของเซเว่นอีเลฟเว่น กล่าวว่า อินเดียเป็นประเทศที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลกและเป็นหนึ่งในประเทศที่เศรษฐกิจเติบโตเร็วที่สุด มันเป็นเวลาที่เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับผู้ค้าปลีกที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่จะเข้าไปยังประเทศอินเดีย

ทั้งนี้ด้วยรายได้มากถึง 21,000 ล้านดอลลาร์ ทำให้รีไลแอนซ์ รีเทล เวนเจอร์ส เป็นบริษัทค้าปลีกที่ใหญ่ที่สุดและได้กำไรมากที่สุดในอินเดีย ส่วนเซเว่นอีเลฟเว่นมีสาขามากกว่า 77,000 สาขาใน 18 ประเทศทั่วโลก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้6 ก้านเหล็กสาวไทย ติดโผลุย วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิกฯ ที่อาบูอาบี
บทความถัดไปตำรวจบ้านคลั่ง ตามง้อเมียไม่สำเร็จ ใส่กุญแจมือฉุดไปต่อหน้าชาวบ้าน ตร.เร่งล่าตัว