อุกอาจ! มือมืดส่งโดรนบรรทุกระเบิด 2 ลำ โจมตีสนามบินซาอุฯ เจ็บ 10

สภาพโดรนบรรทุกระเบิดลำที่ 2 ที่กลายเป็นเศษซาก หลังจากถูกฝ่ายความมั่นคงของซาอุดีอาระเบีย ยิงสกัดทำลายไว้ได้ จากที่มีเป้าหมายโจมตีพลเรือนที่สนามบินคิงอับดุลเลาะห์ ในเมืองจิซาน ทางตอนใต้ของประเทศซาอุฯ เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม (รอยเตอร์)

อุกอาจ! มือมืดส่งโดรนบรรทุกระเบิด 2 ลำ โจมตีสนามบินซาอุฯ เจ็บ 10

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เกิดเหตุมือมืดส่งโดรนบรรทุกระเบิด 2 ลำ โจมตีสนามบินคิงอับดุลเลาะห์ ในเมืองจิซาน ทางตอนใต้ของซาอุดีอาระเบียสองครั้งซ้อนเมื่อช่วงกลางดึกคืนวันศุกร์(8 ต.ค.)และเช้าวันเสาร์(9 ต.ค.)นี้ ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 10 ราย

สื่อทางการซาอุฯอ้างการเปิดเผยของโฆษกกองกำลังพันธมิตรนำโดยซาอุฯ ระบุว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาวซาอุฯ 6 ราย บังกลาเทศ 3 ราย และ ชาวซูดาน 1 ราย จากเหตุโจมตีด้วยโดรนลำแรก แรงระเบิดยังทำให้กระจกหน้าต่างด้านหน้าอาคารสนามบินบางส่วนแตกกระจาย ส่วนโดรนติดระเบิดลำที่ 2 ถูกยิงสกัดไว้ได้ในช่วงเช้าวันเสาร์นี้ แต่กองกำลังพันธมิตรซาอุฯ ไม่ได้ให้รายละเอียดว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือมีความเสียหายใดๆเพิ่มเติมหรือไม่ อย่างไรก็ดีการสัญจรทางอากาศที่สนามบินคิงอับดุลเลาะห์ในวันเดียวกันนี้ยังดำเนินไปได้ตามปกติ

ยังไม่มีการออกมาประกาศอ้างว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือเป็นผู้ลงมือก่อเหตุโจมตีครั้งนี้จากกลุ่มกบฎฮูธีในประเทศเยเมนแต่อย่างใด โดยที่ผ่านมากลุ่มกบฎฮูธีมักส่งโดรนและมิสไซล์โจมตีซาอุฯบ่อยครั้ง ซึ่งมีขึ้นหลังจากกองกำลังพันธมิตรที่นำโดยซาอุฯ ให้การสนับสนุนกองกำลังรัฐบาลของประธานาธิบดีอับดราบบูห์ มันซูร์ แห่งเยเมน ในการต่อสู้กับกลุ่มกบฎฮูธีในเยเมนที่มีอิหร่านให้การสนับสนุนอยู่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon