ทัวร์ลงรัวๆ หนุ่มโพสต์ประจาน แฟนสาวไร้มารยาท สั่งเมนูถูกๆ ทำอับอายต่อหน้าเพื่อน

ทัวร์ลงรัวๆ หนุ่มโพสต์ประจาน แฟนสาวไร้มารยาท สั่งเมนูถูก ทำอับอายต่อหน้าเพื่อน

เว็บไซต์ เวิลด์ ออฟ บัส รายงานว่า หนุ่มมาเลเซียนรายหนึ่ง ได้โพสต์ลงบนแฟนเพจของมหาวิทยาลัย ว่าเขารู้สึกถูกหยามและอับอายมากเพียงใด ที่แฟนสาวของเขาสั่งเมนูอาหารที่ถูกที่สุดในร้าน ระหว่างออกไปทานอาหารกับเพื่อนๆ

“แฟนสาวของผม บางครั้งก็ไม่มีมารยาทจริงๆ ทำให้ผมรู้สึกอับอายต่อหน้าเพื่อนๆ ผมพยายามจะบอกเธอว่าอย่าทำแบบนั้นอีก แต่เธอกลับมองผมด้วยใบหน้าเศร้าและร้องไห้ ผมรู้สึกเซ็งกับความสัมพันธ์ของเรา”

ก่อนจะอธิบายต่ออีกว่า หลังจากฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม และก็ตื่นเต้นที่จะได้ไปทานอาหารในร้าน จึงวางแผนไปเที่ยวกับเพื่อนๆ และพาแฟนสาวไปแนะนำให้รู้จัก หลังจากที่เข้าไปในห้าง เพื่อนก็แนะนำให้ทานอาหารตะวันตก เมื่อได้เริ่มดูเมนู แฟนสาวก็สั่งฟิซ แอนด์ ชิป แต่เพื่อนที่นั่งถัดจากเธอบอกว่า ฟิซ แอนด์ ชิป ไม่ดีเท่าไหร่มั้ง เพราะว่าปลาไม่น่าจะดี และแนะนำให้ลองซี่โครงอันเล็กๆ แทน

“มันแพง” แฟนสาวของเขาตอบ ขณะปฏิเสธที่จะสั่งซี่โครง

ชายรายดังกล่าวจึงเล่าต่อว่า แฟนของผมบอกกับเพื่อนว่ามันแพง พระเจ้า ผมรู้สึกแย่มาก คิดว่าผมไม่มีเงิน 60 ริงกิต (ราว 486 บาท) เพื่อจ่ายค่าซี่โครงเหรอ ผมทำงานมาตลอดทั้งปี ผมก็สามารถกินอาหารดีๆ สักมื้อในโอกาสพิเศษ ตอนนั้นผมไม่ได้อารมณ์เสียมาก แต่เพื่อนของผมหันมามองพวกเราระหว่างที่แฟนผมบอกเรื่องราคา

“คุณรู้ไหมว่ามันน่าอายแค่ไหน เธอต้องการแกล้งผมหรือ ผมพยายามที่จะอธิบายกับเพื่อนว่า เธอไม่ชอบกินสัตว์เนื้อแดง”

จากนั้นเขาพยายามโน้มน้ามเธอให้ลองสั่งอย่างอื่น และบอกกับเธอว่าจะสั่งอะไรก็ได้ที่อยากกิน และว่าไม่มีปัญหาหรอก เพราะไม่ค่อยได้ออกมาทานนัก แต่เธอก็ยังสั่ง ฟิซ แอนด์ ชิป ทีมีราคาถูกที่สุดในเมนูอยู่ดี

“เพื่อนๆ คิดว่าผมเป็นแฟนที่ขี้เหนียว เรากินกันไปได้ครึ่งทาง เพื่อนก็ถามผมว่า สรุปว่าแฟนเธอสั่งฟิซ แอนด์ ชิปหรอ นั่นทำให้ผมอายมาก พูดไม่ออก พอลองกินปลาของเธอ มันก็ไม่อร่อย เหมือนอาหารหมา นั่นเป็นเหตุผลที่ไม่มีใครสั่ง ฟิซ แอนด์ ชิป”

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่เขาโพสต์ลงไป กลายเป็นว่าชาวเน็ตกลับไม่เห็นด้วยกับเขา และว่า ควรจะเลิกกันไปซะ เพื่อให้แฟนไปเจอคนที่ดีกว่า และเข้าไปเมนต์รัวๆ นับร้อยคอมเมนต์ทีเดียว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พิษไลออนร็อกกระทบหนัก ทำฝนกระหน่ำจันทบุรี น้ำหลากเข้าท่วมสวนผลไม้
บทความถัดไปจากตัวละคร พิมพ์มาดา บอกตอนนี้ ‘พอใจ’ กลายเป็นร่างแฝงโดยไม่รู้ตัว