สิงคโปร์เปิดประเทศต้อนรับ นทท. 8 ชาติไม่ต้องกักตัว

รอยเตอร์

สิงคโปร์เปิดประเทศต้อนรับ นทท. 8 ชาติไม่ต้องกักตัว

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า สิงคโปร์กำลังเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวหลายชาติให้เข้าสิงคโปร์ได้โดยไม่ต้องกักตัว ขณะที่รัฐบาลสิงคโปร์พยายามฟื้นฟูประเทศให้กลับมาเป็นศูนย์กลางการบินอีกครั้งและเตรียมการสู่วิถีปกติใหม่ที่จะใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโควิด-19
โดยรัฐบาลสิงคโปร์ระบุว่า ตั้งแต่วันที่ 19 ตุลาคมเป็นต้นไป ผู้ที่ฉีดวัคซีนครบโดสแล้วจาก 8 ประเทศ ได้แก่ แคนาดา เดนมาร์ก อิตาลี เนเธอร์แลนด์ สหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส สเปน และสหรัฐอเมริกา ให้สามารถเดินทางเข้าสิงคโปร์ได้โดยไม่ต้องกักตัวหากตรวจโควิดผ่าน
นอกจากนี้ สิงคโปร์ได้กลับมาใช้มาตรการป้องกันโควิด-19 อีกครั้ง เพื่อซื้อเวลาในการเตรียมความพร้อมที่จะอยู่ร่วมกับโควิด-19 แต่รัฐบาลก็พยายามทำให้เกิดความสมดุลระหว่างการเปิดเมืองกับการป้องกันไม่ให้โรงพยาบาลต้องรองรับผู้ป่วยจนเกินขีดความสามารถ
นายกรัฐมนตรีลี เซียน หลุง ของสิงคโปร์ กล่าวว่า จะเตรียมการให้ผู้คนอยู่กับวิถีชีวิตใหม่และจะผ่อนคลายมาตรการเมื่อจำนวนผู้ติดเชื้อคงที่ แม้จะอยู่ในหลักร้อยก็ตาม ขณะที่รัฐบาลได้ประกาศมาตรการที่จะช่วยให้ผู้คนปรับตัวเข้ากับวิถีชีวิตใหม่ อย่างเช่น การอนุญาตให้ผู้ติดเชื้อรักษาตัวที่บ้านได้
ทั้งนี้ เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา สิงคโปร์ได้เปิดโครงการท่องเที่ยวสำหรับผู้ที่ฉีดวัคซีนครบโดสแล้วจากเยอรมนีและบรูไน และในเดือนหน้าจะเปิดโครงการนี้สำหรับนักท่องเที่ยวจากเกาหลีใต้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศาลอาญาไม่ให้ประกัน 2 วัยรุ่นร่วมกับพวกปาระเบิดเพลิงใส่ สน.พญาไท จนรถยนต์ไฟไหม้
บทความถัดไปจุติ เตรียมสร้างแฟลตริมทางรถไฟให้ผู้มีรายได้น้อยเช่า ราคาถูก 3000 ยูนิตที่พิษณุโลกเริ่มปีหน้า