จนท.ปลดยางห้อยคอกวางอยู่ 2 ปีสำเร็จ เลือกตัดเขา แทนตัดห่วงยาง!!

จนท.ปลดยางห้อยคอกวางอยู่ 2 ปีสำเร็จ เลือกตัดเขา แทนตัดห่วงยาง!!

เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า เจ้าหน้าที่พิทักษ์สัตว์ป่าในรัฐโคโลราโดของสหรัฐอเมริกาประสบความสำเร็จในการปลดยางรถยนต์ออกจากคอของกวางเอลก์ขนาดใหญ่ตัวหนึ่ง หลังจากพบเห็นยางรถยนต์บนคอของกวางตัวดังกล่าวมานานกว่า 2 ปี

เจ้าหน้าที่พิทักษ์สัตว์สามารถปลดยางออกจากคอของกวางเอลก์ตัวนี้ซึ่งมีอายุ 4 ปีครึ่ง และมีน้ำหนักราว 260 กิโลกรัมได้เป็นผลสำเร็จในความพยายามที่จะช่วยเหลือครั้งที่ 4 หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันพยายามจับกวางในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที้ได้ยิงยาสลบใส่กวางเอลก์และตัดเขากวางทั้ง 5 กิ่งจนกุด เพราะเขากวางกีดขวางการนำยางรถยนต์ออกจากคอกวาง

สก๊อต เมอร์ด็อก เจ้าหน้าที่พิทักษ์สัตว์ป่าบอกว่า พวกเขาอยากจะตัดยางออกและปล่อยเขากวางไว้เหมือนเดิม เพื่อที่จะได้ไม่ส่งผลกระทบกับการใช้ชีวิตของกวาง แต่สถานการณ์มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น เราจึงต้องเลือกวิธีที่เป็นไปได้มากที่สุดในการนำยางออกจากคอกวาง เนื่องจากไม่สามารถตัดเหล็กบริเวณขอบยางได้ ทำให้ต้องเลือกที่จะตัดเขากวางแทน

หลังเสร็จสิ้นการนำยางออกจากคอกวางเอลก์ เจ้าหน้าที่ได้นำกวางตัวนี้ไปปล่อยในจุดที่ห่างจากจุดเดิมราว 16 กิโลเมตร แต่เจ้าหน้าที่พิทักษ์สัตว์ป่าระบุว่าพวกเขาถึงกับประหลาดใจที่เห็นว่า คอกวางยังคงอยู่ในสภาพดีแม้จะมียางรถยนต์ห้อยอยู่นานถึง 2 ปีก็ตาม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฤทธิ์พายุคมปาซุ ‘เขื่อนป่าสักฯ’ แจ้งด่วนที่สุด ให้ประชาชนขนของขึ้นที่สูง-ติดตามสถานการณ์น้ำใกล้ชิด
บทความถัดไปเมืองนนท์ พบน้ำในคลองบางคลองเริ่มเน่าเสีย ร้องเปิดประตูน้ำบ้าง ไม่มีบ้านใครน้ำท่วม