ไฟไหม้วอดตึกสูง 13 ชั้นในไต้หวัน ดับสยอง 46 ศพ เจ็บหลายสิบ

ภาพจากสำนักข่าวเซ็นทรัลนิวส์(ซีเอ็นเอ)ของไต้หวัน เผยให้เห็นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงบนรถเครน เร่งฉีดน้ำดับไฟที่กำลังโหมลุกไหม้อาคารสูง 13 ชั้น ในเมืองเกาสงของไต้หวัน เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 14 ตลาคม (เอเอฟพี)

ไฟไหม้วอดตึกสูง 13 ชั้นในไต้หวัน ดับสยอง 46 ศพ เจ็บหลายสิบ

เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุไฟไหม้รุนแรงเผาผลาญอาคารพาณิชย์และที่พักอาศัยสูง 13 ชั้น ในเมืองเกาสง ทางตอนใต้ของไต้หวัน เมื่อช่วงเช้ามืดวันพฤหัสบดี(14 ต.ค.)ตามเวลาท้องถิ่น เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้เวลานานกว่า 4 ชั่วโมง จึงดับไฟลงได้ โดยเปลวเพลิงที่โหมลุกไหม้ได้ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 46 ราย และทำให้ได้รับบาดเจ็บอีกหลายสิบคน

เอเอฟพี

หน่วยดับเพลิงไต้หวันเปิดเผยกับบีบีซีว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บที่ถูกนำตัวส่งไปโรงพยาบาลจำนวน 79 ราย ในจำนวนนี้ 14 รายมีอาการสาหัส

ส่วนสาเหตุของเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดและกำลังอยู่ในระหว่างการสอบสวน โดยรวมถึงประเด็นลอบวางเพลิงด้วย

เอเอฟพี

ก่อนหน้านั้นเจ้าหน้าที่เตือนว่าอาจยังมีผู้คนส่วนหนึ่งติดอยู่ภายในส่วนที่พักอาศัยของอาคารหลังนี้ ซึ่งอยู่ระหว่างชั้น 7 ถึงชั้น 11

ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงเปิดเผยกับสื่อท้องถิ่นว่า พวกเขาได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิดเกิดขึ้นก่อนที่จะเกิดเหตุไฟไหม้

เอเอฟพี

รายงานระบุว่า สิ่งของที่ไม่มีการใช้งานที่กองสุมอยู่ชั้นล่างของอาคาร ได้กลายเป็นอุปสรรคของทีมกู้ภัยในการเข้าไปช่วยเหลือผู้ติดอยู่ในอาคาร

ด้านนายกเทศมนตรีเมืองเกาสง เปิดเผยว่า อาคารหลังนี้ที่มีอายุ 40 ปี ส่วนหนึ่งได้ถูกทิ้งร้าง ซึ่งก่อนหน้านี้เป็นร้านอาหาร คาราโอเกะ และ โรงภาพยนตร์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เอ็กซิม แบงก์’ ออกสินเชื่อ ยกระดับภาคธุรกิจ ดอกเบี้ยต่ำสุด 2% กู้ได้สูงสุด 100 ล้านบาท ผ่อนนาน 7 ปี
บทความถัดไป‘วิษณุ’ แจงหนทางแก้กม.ลูกลต.ยังอีกนาน ชี้ต้องรอรธน.ประกาศใช้ ย้ำทุกอย่างจบที่กกต.